Home Xem thêmTư vấn mùa thi Có được chọn thi tốt nghiệp 2 môn ngoại ngữ không?

Có được chọn thi tốt nghiệp 2 môn ngoại ngữ không?

by admin

Hỏi: Con tôi học lớp 12 song ngữ Pháp (cháu học tiếng Pháp từ lớp 1 tới lớp 12) tại một trường THPT ở Q.3, TP.HCM. Ở kỳ thi THPT quốc gia con tôi có thể đăng ký thi 2 ngoại ngữ (tiếng Pháp và tiếng Anh) được không, hay chỉ được đăng ký thi một ngoại ngữ? Nếu chỉ thi một ngoại ngữ thì con tôi chọn tiếng Anh có được không? Con tôi nộp chứng chỉ TOEFL và DELF B1 có được không ? ([email protected])

Đáp – Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo lịch thi kỳ thi THPT quốc gia, chỉ có một buổi thi môn ngoại ngữ, vì thế thí sinh chỉ có thể chọn thi một ngoại ngữ. Thí sinh có thể chọn thi tiếng Pháp hoặc tiếng Anh đều được.

Bộ GD-ĐT cũng đã có quy định về miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia trong năm nay đối với thí sinh có một số chứng chỉ quốc tế cụ thể. Tuy nhiên, thí sinh cần chú ý là việc miễn thi này chỉ dùng để xét tốt nghiệp.

Nếu thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn bao gồm môn tiếng Anh, tiếng Pháp… của trường ĐH, CĐ thì phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tuyển vào các trường.

You may also like

Leave a Comment