Home Những bài văn mẫu hay Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn

Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn

by admin

Nghị luận câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn.

Đề bài: Phân tích câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn.

Trong cuộc sống, ai cũng muốn thành công, nhưng có những con người dù cố gắng rất nhiều vẫn không thành công.Bạn có biết nguyên nhân vì sao không? Đó chính là vì bạn thiếu “Đam mê”.Đam mê là chất xúc tác vô cùng quan trọng trên con đường chinh phục thành công.Cùng khẳng định về vai trò của niềm đam mê, có câu nói nổi tiếng: Hãy đuổi theo đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn. Câu nói đem đến cho chúng những giá trị sâu sắc, nhất là đối với những người muốn chinh phục thành công.
Có thẻ nói, thành công là điều mà chúng ta khao khát đã được thực hiện được, là cảm giác chiến thắng sau khi nỗ lực hết mình. Mỗi người trong chúnng ta hẳn đều có định nghĩa thành công cho riêng mình. Với tôi, thành công là đạt được mục tiêu mình đặt, gặt hái kết quả rực rỡ, có những chiến thắng vinh quang sau quá trình nỗ lực bền bỉ không ngừng. Còn đam mê là những trạng thái hứng thú, thích thú, mãnh liệt. Đam mê hiểu là những công việc chính đáng hữu ích với tất cả sự nhiệt tình. Qua triết lý:Hãy đuổi theo đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn”.Ta khái quát thành một quan niệm nhân sinh tích cực:Chỉ khi bạn lao động bằng tất cả đam mê, nhiệt huyết, nỗ lực thì thành công sẽ mỉm cười với bạn”.

Thành công có nghĩa là bản thân thấy hài lòng về những thành quả mình đạt được sau khi nỗ lực còn nếu cuộc đời đánh giá bạn đã thành công điều đó có nghĩa là bạn đã nhận ra những mục tiêu và mong muốn của riêng mình, cũng có thể bạn đã vượt qua ngưỡng bình thường. Những thành công đạt được là thành tích quan trọng là sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để có được hai chữ thành công.Khi những cảm giác của bạn là hạnh phúc và biểu tượng bên ngoài là thành tựu mà bạn đạt được và lĩnh hội được chính khi đó bạn đã chạm tay đến thành công. Nếu bạn khao khát có được thành công, bạn phải đi trên con đường vẫn còn lưu dấu chân của những người đi trước. Lần theo dấu chân của họ, bạn đã tìm ra được chân lý và có thể lưu lại những dấu chân của mình, để khẳng định và có thể nói với tất cả mọi người rằng bạn đã thành công bằng chính đôi chân của mình.

hay duoi theo dam me thanh cong se duoi theo ban bai van nghi luan

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn

Vậy tại sao lại nói: “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn”? Tỷ phú Bill Gates từng trả lời câu hỏi bí quyết để thành công đó chính là:”Đam mê”. Có thể nói, con đường đến với thành công không bao giờ là dễ dàng, sẽ có những khó khăn thử thách. Nếu không có đam mê chúng ta sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Đam mê chính là chất xúc tác của thành công. Có đam mê có nghĩa là có nhiệt huyết để làm việc và có đam mê bản thân sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi làm việc vì đó chính là việc mà chúng ta thaich.Cũng nhờ đam mề và chỉ có đam mê, óc sáng tạo mới được thăng hoa mãnh liệt nhất.Khilàm việc với đam mê có nghĩa là chúng ta đang thưởng thức công việc chứ không phải đang lao động vất vả.Chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều người chạm tay đến cánh cửa thành công của mình nhờ vào niềm đam mê, tiêu biểu như Bill gates, Ban-dắc..Đam mê song hành với thành công, hiển nhiên thiếu nhiệt huyết, thiều đam mê, chúng ta sẽ thất bại. Có ai đó đã tửng khẳng định: “Chỉ có đam mê, những đam mê lớn lao mới làm nên những điều vĩ đại”. Không những vậy, thiếu đam mê, không có ước mơ là dấu hiệu của một đời sống tầm thường. Đam mê là con thuyền dẫn ta đến đại dương thành công. Thế nhưng thật đáng tiếc thay, không phải ai cũng nhận thực sâu sắc chân lí muôn đời này. Bên cạnh tấm gươn dám cháy hết mình trong đam mê thì còn không ít những kẻ sống không chút đam mê, sống không có lí tưởng. Có những kẻ không dám theo đuổi đam mê đến cùng, lại có những kẻ đam mê hời hợt, làm việc qua loa, thiếu trách nhiệm. Lối sống thiếu nhiệt thành, nhiết tâm như vậy thật đáng bài trừ.
Mặc dù biết rằng Theo đuổi đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn, nhưng đam mê không phải là yếu tố duy nhất để tạo nên thành công. Có ai đó đã nói rằng,”Đam mê+ Bền bỉ= Thành công”. Chỉ có đam mê mà không có sự bền bỉ thì cái đem mê ấy sẽ làm bạn lãng phí thời gian và công sức. Các bạn trẻ hay nói đùa cho những trường hợp ấy là: Hãy đuổi theo đam mê, nợ nần sẽ đuổi theo bạn”.Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, giáo sư Ngô Bảo Châu – người đã nhận giải thưởng Fields toán học tùng nói: Tôi không có bí quyết nào cả. Phương pháp của tôi chỉ tóm tắt trong ba từ: kỉ luật, đam mê, quả cảm. Cuộc sống rất cần đam mê, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị khi đó là đam mê chân chính, đúng đắn. Đam mê nhưng phải có kỉ luật để chúng ta làm điều đó một cách bài bản mới dẫn đến thành công, và đôi khi chúng ta cần liều một chút để thử thách bản thân.Chúng ta cũng cần cảnh giác cao độ với đam mê, ham muốn sai lầm, mù quáng. Đó đam mê tội lỗi, đó cũng là ngọn lửa nhưng không phải tỏa sáng mà để thiêu trụi và hủy diệt sự sống.

Là tuổi trẻ, hãy sống với đam mê, nhiệt huyết, chỉ có đam mê , nhiệt huyết mới khiến chúng ta đủ sức để đến thành công cuối cùng. Đam mê khiến chúng ta sống có ích, không sống hoài, sống phí. Trên con đường nỗ lực giành sự thành công, hãy luôn nhớ câu nói:”Hãy đuổi theo đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn”.

You may also like

Leave a Comment