Home Trung học Cơ SởLớp 6 Kể lại câu chuyện nghị lực của bạn học cùng lớp có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Kể lại câu chuyện nghị lực của bạn học cùng lớp có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

by admin

Đề bài: Ở lớp em có một bạn tuy gia đình rất hoàn cảnh (mồ côi, bố (mẹ) bị bệnh nặng…) nhưng bạn vẫn cố gắng học tập và đạt kết quả tốt. Hãy kể lại câu chuyện về nghị lực của bạn ấy.

Lập Dàn Ý Kể lại câu chuyện nghị lực của bạn học cùng lớp có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

a) Mở bài
– Em được biết có rất nhiều bạn bè cùng trang lứa nhưng kém may mắn hơn mình. Các bạn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thiếu thốn, nhưng các bạn ấy đã không ngừng vươn trong học tập và đều đạt được kết quả rất giỏi.
– Bạn Hoa ở lớp em là một người như thế.
b) Thân bài
– Bạn Hoa học cùng lớp 4A với em. Bạn bè trong lớp ai cũng biết hoàn cảnh gia đình bạn ấy rất khó khăn, thậm chí có phần còn nghèo khổ.
– Bố mẹ Hoa không may qua đời trong một tai nạn giao thông, Hoa và em trai sống cùng ông bà nội đã ngoài bảy mươi tuổi.
– Vì mồ côi cha mẹ, nên hai chị em Hoa rất thiệt thòi. Ông bà cũng đã già nhưng vẫn phải làm việc để nuôi hai chị em bạn ấy ăn học.

ke lai cau chuyen hoc sinh ngheo vuot kho

nghị lực vượt khó

– Ngoài giờ học ở trường, bạn rất chăm chỉ giúp ông bà trông nom, dọn dẹp nhà cửa và nuôi lợn, gà đem bán để lấy tiền phụ giúp ông bà.
– Đặc biệt, Hoa vô cùng chăm chỉ học tập, kết quả bạn ấy đạt được cũng rất đáng tự hào. Hoa luôn là học sinh giỏi nhất lớp, nhất trường trong suốt những năm học qua.
– Đặc biệt, năm học vừa rồi, bạn ấy còn đạt giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi cấp quận.
– Ở lớp, Hoa sống hòa đồng và luôn giúp đỡ bạn bè.
c) Kết bài
– Chính vì chăm ngoan, học giỏi như vậy nên Hoa luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến.
– Hoa chính là một tấm gương sáng để chúng em học tập và noi theo.

Bài Văn Mẫu Kể lại câu chuyện nghị lực của bạn học cùng lớp có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Em may mắn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, có đầy đủ ông bà, bố mẹ và được yêu thương, chiều chuộng hết mực. Và em cũng biết xung quanh mình có rất nhiều bạn kém may mắn, có hoàn cảnh đáng thương, nghèo khó, vất vả. Tuy vậy, các bạn vẫn vượt khó vươn lên, vừa chăm ngoan vừa học giỏi. Bạn Hoa trong lớp em là một người như vậy. Bạn em tên là Nguyễn Thanh Hoa, học cùng lớp 4A với em.

ke lai cau chuyen nghi luc cua ban hoc cung lop co hoan canh gia dinh kho khan

Trước đây, Hoa cũng có một gia đình đầy đủ cả bố và mẹ. Nhưng rồi bố mẹ bạn ấy trong một lần đi làm ăn xa không may đã qua đời. Hiện tại Hoa và em trai sống cùng ông bà nội đã ngoài bảy mươi tuổi. Cuộc sống của gia đình bạn hết sức khó khăn, ông bà đã già yếu vẫn phải lao động nặng nhọc để kiếm sống và nuôi hai cháu ăn học.

Em bạn ấy cũng vừa vào học lớp một. Dù hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn, nhưng điều đó không làm nhụt ý chí và tinh thần học tập của bạn. Hoa là một người có nghị lực vô cùng lớn. Bản thân bạn sức khỏe cũng không được tốt nhưng bạn đi học rất chăm chỉ và đều đặn. Bạn luôn cố gắng trong học tập và đạt kết quả rất tốt.

Mấy năm học này, lúc nào Hoa cũng xếp thứ nhất lớp và toàn khối về thành tích học tập. Vừa qua, Hoa còn đạt giải Nhì trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quận. Không những thế, bạn ấy còn là một người học sinh vừa gương mẫu vừa chăm chỉ. Đối với thầy cô bạn luôn lễ phép, ngoan ngoãn. Đối với bạn bè, Hoa là một người rất gần gũi, hòa đồng và thân thiết, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có cơ hội.

Ở nhà, Hoa rất chăm chỉ giúp ông bà chăm lợn gà và trông nom nhà cửa chu đáo. Hoa nói ước mơ của bạn ấy là sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Và bây giờ bạn ấy sẽ nỗ lực học tập không ngừng để biến ước mơ thành hiện thực.

Vì chăm ngoan học giỏi nên Hoa được thầy cô và bạn bè yêu mến. Em rất khâm phục ý chí và nghị lực của bạn ấy, bạn ấy chính là một tấm gương sáng để em học tập và vươn lên.

You may also like

Leave a Comment