Home Trung học Cơ SởLớp 6 Kể lại một buổi hoạt động ngoại khóa ở sân trường

Kể lại một buổi hoạt động ngoại khóa ở sân trường

by admin

Đề bài: Em hãy kể lại một buổi hoạt động ngoại khóa ở sân trường

Bài làm

Sống trong mái trướng mai động thân yêu, em đã gắn bó với bạn bè và thầy cô với biết bao kỷ niệm của tuổi học trờ, nhưng thú vị hơn là buổi vui chơi do liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Hôm đó, vào ngày 20/11 sân trường được trang hoàng rực rỡ. Từ cổng vào đến lễ đài, cờ hoa chăng khắp nơi, tất cả như trẻ hẳn ra, ai cũng náo nức và hớn hở. Tấm bảng to có gắn dòng chữ đỏ tươi “Thắm tình thầy cô” được treo trang trọng trên cao. Mới bảy giờ sáng mà sân trường đã nhộn nhịp áo quần đủ màu đẹp và tươi vô cùng. Trên loa các ca khúc quen thuộc nối đuôi nhau dập dìu làm không khí càng thêm rộn ràng tươi đẹp.

Bài văn mẫu kể lại buổi hoạt động ngoại khóa ở sân trường

Bài văn mẫu kể lại buổi hoạt động ngoại khóa ở sân trường

Sau bài khai mạc và một số lời phát biểu chính thức bước vào lễ hội. Mở đầu màn trình diễn của các lớp tự giới thiệu về mình. Ai cũng tìm ra những nét rất đặc trưng thú vị để giới thiệu về đội của mình. CÓ lẽ các lớp 6 được mọi người ưa thích hơn cả. Các em vừa nhỏ nhắn xinh xắn, lại vừa hồn nhiên và tự tin. Giọng nói thì thánh thót cử chỉ tuy điệu bộ nhưng rất dễ thương của các em luôn mang đến những nụ cười thích thú và những tràng vỗ tay cổ vĩ giòn giã. Ai cũng tức cười khi thấy các em đã cố gắng khiêm tốn và vẫn không giấu nổi lời đề cao những thành tích trước đây của mình. Dù sao đứng cạnh sự cứng cỏi, chững chạc của các anh chị lớp trên thì các em nhỏ lớp 6 vẫn chiếm được tình cảm đặc biệt của khán giản cũng như Ban Giám Khảo. Vì vậy, tuyên bố màn trình diễn của lớp 6 giành giải nhất thì cả sân trường đều vui vẻ vỗ tay tán thưởng.

Tiếp theo là phần thi trả lời nhanh. Ở đây, tiếng gõ trống thi nhau vang lên để giành quyền trả lời. Phần này các anh chị lớp 9 đứng đầu cũng phải thôi. Họ vừa nhiều tuổi vừa tích lũy được nhiều kiến thức hơn nên các đội khác khó mà tiếp vượt qua được. Nhìn các anh chị trả lời mà chúng em vừa tin cậy vừa hi vọng. Mong mai sau mình cũng giỏi như thế.

Phần thi điền kinh sôi nổi hơn cả. Tiếng cười nói, lời động viên cổ vũ và những tràng pháo tay không ngớt vang lên rộn rã cả sân trường. Lớp 6 thì đá cầu. Quả cầu xanh đỏ sặc sỡ bay lên bay xuống nhịp nhàng theo đôi chân của người đá. Nhiều em đá giỏi và đẹp như màn biểu diễn ngoạn mục. Lớp 7 lại chạy thi tiếp sức . Nghe thì tưởng to lớn nhưng thực chất chỉ một góc sân trường với đủ các chướng ngại vật bày ra để thể hiện sự quyết tâm và sự xử lý khéo léo của các “vận động viên”. Đôi khi có em ngã, khán giả lại ồ lên vừa vui vẻ vừa xót xa tiếc rẻ. Cười vui xong ai nấy lại động viên giữ được không khí sôi động cần thiết. Riêng lớp 8 thì thi nhảy dây. Trò chơi này rất đa dạng và phong phú về người dự thi và phong cách tham dự. Họ nhảy đẹp và khéo như một vũ điệu ấy, người nhảy uyển chuyển dẻo dai như một diễn viên múa. Đặc biệt con trai tham gia trò chơi này tuy không mềm mại như bạn nữ nhưng lại rất nhưng lại dẻo dai và cẩn thận. Tiếng dây đen đét, tiếng chân thình thịch và tiếng nói cười, cổ vũ, ngợi khen… hòa trộn với nhau vô cùng hấp dẫn và hồi hộp. Trờ chơi mang tính thể thao rõ nhất là kéo co. Sau nhiều cuộc đấu còn lại cuối cùng là hai lớp 9A và 9D. Sự nỗ lực và quyết tâm của hai đội đã làm cho không khí trở nên quyết liệt và gay cấn vô cùng. Khán giả cũng phân chia thành hai phe cổ động rất tích cực. Hò hét động viên và cổ vũ là những âm thanh vang lên không ngớt. Đứng ngoài chẳng rõ lời gì, chỉ người trong cuộc mới biết họ nói với nhau điều gì. Tham gia vào đây như uống rượu vậy, ai cũng say sưa và tự nguyện sát cánh bên nhau để giành thắng lợi. Ai đã chứng kiến sự giây phút căng thẳng này thì thấy thú vị hơn cả là lúc công bố giải. Sự nỗ lực in hằn trong cánh tay ghì dây, chân xoạc cho vững, ánh mắt tập trung cao độ… Người dự chẳng muốn có đôi thua. Mong thắng để được sung sướng cười reo nhưng không hẳn muốn thấy người khác buồn và khóc.

Kết khúc cuối cùng là trò về đích. Đây là những giây phút quyết định cuối cùng. Ai cũng hồi hộp mong chờ. Ban giám khảo tuyên bố giải thưởng và bế mạc cuộc vui trong bài hát truyền thống của trường.

Ra về, em thấy trong lòng tràn ngập niềm vui một ngày lễ lớn thay vì những bài diễn văn dài, lời chúc tụng cứng nhắc là sự thể hiện tài năng và nhiệt huyết của học sinh. Đây là kết quả bao ngày dạy dỗ của sự rèn luyện, phấn đấu của học trò. Chúng em ai cũng thấy bổ ích và vui thích với những trò chơi như thế.

Trên đây là bài văn kể lại buổi hoạt động ngoại khóa tại sân trường các bạn có thể tham khảo nhé.

 

You may also like

Leave a Comment