Home Xem thêmMẹo vặt thi cử Kỹ năng nhỏ giúp tiếp thu môn Toán tốt hơn

Kỹ năng nhỏ giúp tiếp thu môn Toán tốt hơn

by tranvanchi236
Kỹ năng nhỏ giúp tiếp thu môn Toán tốt hơn

Toán cấp 3  đọc  và sưu tầm được biết việc cầm sách đọc trên tay và chỉ tay ngay vào hình vẽ hoặc phép toán sẽ giúp học sinh ghi nhớ và dễ hiểu hơn.

Trên một cuộc nghiên cứu của đại học Tokyo với 300 học sinh tham dự với nhóm tuổi từ từ 9-13 tuổi để nghiên cứu các vấn đề ảnh hưởng tới học sinh trong việc học tập giải quyết các bài toán số học và hình học.

Và thật bất ngờ sau cuộc nghiên cứu các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, những học sinh nào có hành động cầm sách để đọc thay vì để sách trên bàn và chỉ tay vào hình vẽ hay phép toán sẽ có khả năng hiểu bài, tiếp thu bài nhanh hơn so với các em khác.

Kỹ năng nhỏ giúp tiếp thu môn Toán tốt hơn

Tiến sỹ Paul- giảng viên cao cấp khoa Tâm lý học đại học Tokyo, người chủ trương nghiên cứu vấn đề này đã khẳng định việc học toán của học sinh có thể tốt lên nhờ cách thức đơn giản này. Sau đó ông tiếp tục nghiên cứu xem phương pháp này có thể mở rộng sang môn học khác không.

Ông và các nhà khoa học khác đã thực hiện bài nghiên cứu lấy tay chạm vào khối tam giác sau đó theo dõi bộ não về việc xử ký của bộ não, khả năng liên kết hỉnh ảnh. Kết quả nhận được rất khả quan.

Phương pháp này được đặt tên là phương pháp giáo dục Montessori khuyến khích việc trẻ dùng tay đê chỉ, nhận biết các yếu tố bên ngoài.

Đây cũng là phương pháp mình đang đi làm gia sư sử dụng, nhận được rất nhiều điều tích cực từ nó

You may also like

Leave a Comment