Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh-chị về một xã hội trong tương lai.

Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh-chị về một xã hội trong tương lai.

by admin

Ba điều ước về một xã hội trong tương lai.

Bài mẫu: Nghị luận xã hội Ba điều ước của anh/chị về một xã hội trong tương lai.

Có câu chuyện kể về một cậu bé đến hỏi Walt Disney về bí mật của cuộc sống. Walt Disney xoa đầu đứa trẻ và nói: Bốn từ trong cuộc đời ông là “suy nghĩ”, “tin tưởng”, “lòng dũng cảm” và “có ước mơ”. Mỗi chúng ta ai chẳng ấp ủ trong trái tim mình những ước mơ, dù đó là những hoài bão lớn lao hay ước muốn nhỏ bé,khiêm nhường. Nếu được ban tặng ba điều ước, tôi sẽ ước một xã hội tràn ngập tình thương, lẽ công bằng và sự phồn vinh,giàu đẹp.

Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh/chị về một xã hội trong tương lai.

Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh/chị về một xã hội trong tương lai.

Cuộc sống muôn đời vẫn thế, không hoàn toàn màu xám, cũng không chỉ màu hồng, mà là bức tranh đan cài, hòa quyện giữa hai gam màu tối sáng, sự quý, đáng trân trọng ấy sẽ là ánh sáng đưa ta hướng về phía trước, để ta không ngã gục trong dông tố cuộc đời.

Tôi sẽ chạm vào điều ước đầu tiên, điều ước về một xã hội đầy ắp tình yêu thương. Có ai đó đã nói rằng cuộc sống thiếu tình thương khác nào khi vườn thiếu đi ánh sáng. Thật vậy, nếu thiếu vắng tình yêu thương, thế giới này sẽ biến thành hoang mạc âm u và tăm tối, trái tim mỗi người sẽ lạnh lẽo như khối băng Bắc Cực, chìm trong sương mù vĩnh viễn của mùa đông. Chúng ta từ khi cất tiếng khóc chào đời đã sống trong tình yêu của gia đình. Tình yêu sẽ mãi theo ta đi suốt hành trình dài rộng của cuộc đời. Đó chính là món quà quý giá nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người. Trái tim nằm sâu trong lồng ngực luôn nhắc nhở ta trân trọng và cho đi sự yêu thương trong lòng mình. Sẽ không còn những người nghèo khổ, bệnh tật,những con người bất hạnh nhận về mình phần thiệt thòi của cuộc sống thờ ơ, hắt hủi. Sẽ không còn tiếng bom rơi, đạn nổ, không còn cảnh chết chóc tang thương, mẹ mất con, vợ mất chồng,con mất bố…Tình yêu mới có sức mạnh hàn gắn thế giới, tìm thấy hòa bình cho nhân loại, không phân biệt sắc tộc, ngôn ngữ, tôn giáo hay màu da. Khi ấy, cuộc sống khác gì thiên đường trên mặt đất, lung linh ánh sáng tình yêu. Vì vậy, bạn và tôi, bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào, hãy mang những mảnh trái tim đến với mọi người và nhận lại tình thương yêu của họ. Đó là chiếc chia khóa tinh thần có thể mở ra bất kì một cánh cửa trái tim nào…

Bài mẫu: Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh/chị về một xã hội trong tương lai.

Bài mẫu: Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh/chị về một xã hội trong tương lai.

Điều ước thứ hai của tôi là sự phồn thịnh cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Chắc hẳn sẽ không chỉ riêng tôi thấy trái tim mình đau nhói khi thấy những người còn phải sống trong cảnh nghèo khổ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Trên thế giới, khoảng cách giữa các tầng lớp người giàu và người nghèo ngày càng rộng. Tôi mong sao tất cả đều được ăn no, mặc ấm, tất cả những em thơ đều được cắp sách tới trường, được vui chơi, chăm sóc…Rồi mai đây, những căn nhà tranh vách đất xiêu vẹo sẽ được thay thế bằng những ngôi nhà khang trang, vững chãi, những mảnh đất hoang cằn cỗi sẽ biến thành những cánh đồng màu mỡ, phì nhiêu…

Điều ước thứ ba của tôi là mong muốn về xã hội công bằng. Hiện nay, xã hội vẫn còn những cảnh bất công, ngang trái. Tôi mong sao mỗi người sẽ lao động và hưởng thụ bằng chính năng lực vốn có của chính mình. Xã hội ấy sẽ là xã hội của tri thức, của lẽ phải. Đó có lẽ không chỉ là mơ ước của riêng tôi mà còn là của nhiều người lao động từ ngàn đời nay.

Nếu mọi điều ước của chúng ta đều trở thành hiện thực mà chúng ta không cần phải nỗ lực làm một điều gì cả thì chúng ta không thể biết trân trọng những gì mình có. Ưóc mơ bao giờ cũng rất đẹp, nhưng sẽ đẹp hơn nếu chúng ta biến ước mơ đó thành hiện thực. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau cố gắng trong khả năng của mình, để hướng về tương lai tốt đẹp. Một xã hội sống trong tình yêu thương, sự giàu mạnh và lẽ công bằng sẽ là điểm tựa cho mỗi cá nhân phát triển toàn diện.

Với bài tham khảo Nghị luận xã hội: Ba điều ước của anh/chị về một xã hội trong tương lai chúc các bạn học tốt!

 

 

You may also like

Leave a Comment