Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội kiên trì nhẫn nại

Nghị luận xã hội kiên trì nhẫn nại

by admin

Đề bài: Nghị luận xã hội kiên trì nhẫn nại

Bài làm

Trong cuộc sống của chúng ta ai cũng muốn đạt được thành công như mong ước. Tuy nhiên sự thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tài năng, trí tuệ và sự kiên trì nhẫn nại. Nếu như chúng ta  không kiên trì nhẫn nại thì không thể có được thành công.

nghi luan xa hoi ve kien tri va nhan nai

Kiên trì chính là theo đuổi một đích, lý tưởng đến cùng mà không lùi bước. Dù có bất kỳ khó khăn nào thì chúng ta sẽ không bỏ cuộc. Còn nhẫn nại chính là sự chịu khó, nhẫn nhịn để theo đạt được một mục tiêu nào đó. Đức tính kiên trì nhẫn nại sẽ giúp chúng ta có được những thành công nhất định.

Trong cuộc sống, không  phải bất cứ mọi chuyện đều suôn sẻ, như chúng ta mong muốn. Để đạt được thành công thì đổ mồ hôi, nước mắt và có khi là cả máu nữa là điều đương nhiên. Thành công không bao giờ tự đến và chúng ta phải nỗ lực để đạt lấy nó cũng giống như muốn ăn trái ngọt thì phải bỏ công chăm sóc mỗi ngày. Chúng ta không thể phủ nhận đôi khi sự thành công còn cộng thêm sư may mắn, nhưng không phải ai cũng có được sự may mắn ấy mà tất cả vẫn đều phải phụ thuộc vào sự kiên trì nhẫn nại của chúng ta.

bai van mau nghi luan xa hoi ve kien tri va nhan nai

Lòng kiên trì nhẫn nại sẽ giúp chúng ta vượt qua được rất nhiều khó khăn và không bao giờ bỏ cuộc. Khi gặp khó khăn thử thách, chúng ta không bỏ cuộc, chúng ta biết dung hòa, vươn lên thì ắt sẽ đạt được thành công. Những người chưa học, chưa làm việc đã thấy chán nản, bỏ cuộc thì sẽ không bao giờ thành công được. Chúng ta vẫn thường thấy những người đạt được thành công chính là những người luôn có lòng kiên trì nhẫn nại, chính những điều này đã góp phần giúp họ chiến thắng bản thân và hoàn cảnh để thành công.

Đặc biệt đối với thế hệ thanh niên hiện nay thì luôn cần phải rèn luyện cho mình hai đức tính kiên trì và nhẫn nại. Chúng ta đã được ưu ái hơn đã được sống trong một môi trường tốt, xã hội phát triển thì tại sao chúng ta không nỗ lực để thành công. Ngày xưa cha ông ta đã vất vả, chiến tranh loạn lạc nhưng vẫn có những con con người lỗi lạc, vậy tại sao bây giờ chúng ta không làm được như thế.

Trên con đường thành công không có vết chân của kẻ lười biếng, và để thành công chúng ta cũng cần phải kiên trì và nhẫn nại. Chính vì thế cho nên mỗi ngày, mỗi giờ, làm bất cứ công việc gì thì hãy đặt sự kiên trì nhẫn nại lên hàng đầu để vượt qua khó khăn thử thách.

You may also like

Leave a Comment