Home Trung Học Phổ ThôngLớp 10 Nghị luận xã hội về biết yêu cuộc sống

Nghị luận xã hội về biết yêu cuộc sống

by admin

Đề bài: Sự hiện hữu của bạn chính là món quà cho thế giới này. Hãy sống trong niềm vui, sẵn sàng đương đầu với những gì sắp đến chứ không phải trong những phiền toái lo âu. Sống trọn vẹn mỗi ngày ngay từ bây giờ để mỗi ngày trôi qua trong cuộc đời đều là một ngày vui.

Anh/ chị hãy viết một bài văn ngắn với chủ đề ” biết yêu cuộc sống”.

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về biết yêu cuộc sống

Chỉ cần lòng mình luôn vui vẻ thì cuộc đời sẽ không có những ngày bão táp. Hãy dành cho cuộc sống một nụ cười rạng rỡ, và đón nó trong sự lạc quan.

Không có trăm hoa đua nở sẽ khó cảm nhận được hơi thở ấm áp của mùa xuân, không có tiếng cười thì sẽ khó cảm nhận được niềm vui của cuộc sống. Tuy chúng ta đến với thế giới này bằng tiếng khóc, nhưng chúng ta nên đón nhận cuộc sống bằng nụ cười, hãy dành cho cuộc sống một nụ cười tràn đầy sự kiên cường, lòng quả cảm và cả sự tự tin! Hãy đem lại cho cuộc sống những điều tuyệt vời nhất!

van mau nghi luan xa hoi ve biet yeu cuoc song

Cuồng phong có thể cuốn ra bờ biển nhà cửa và làng mạc, cuốn đi tất cả mọi thứ nhưng không thể cuốn đi được niềm tin tất thắng vào việc cứu độ chúng sinh. Khi giông bão xâm chiếm bờ biển, bến cảng, cuốn trôi đê điều và các công trình kiến trức, nhưng không thể cuốn trôi được nụ cười rạng ngời tràn đầy kiên cường và không thể cuốn trôi được sự sống đáng quý của con người.

Chúng ta không thể quên được sự đoàn kết của người dân địa phương tay trong tay, vái sánh vai chống lại nước lũ. Không quên được tình bằng hữu nhân nghĩa viện trợ từ các miền trên thế giới. Tuy không cùng màu da, không cùng chủng tộc nhưng trên khuôn mặt của từng người đều phảng phất một nụ cười, như tia nắng ấm áp của mặt trời xua đi những băng giá trong lòng người dân nơi bị nạn.

bai van mau nghi luan xa hoi ve biet yeu cuoc song

Hãy giành cho cuộc sống một nụ cười rạng rỡ đầy kiên cường, bình tĩnh, yên lặng đối mặt để đón nhận, giải quyết khó khăn trở ngại tạm thời và đón nhận một ngày nắng ấm.
Hãy dành cho cuộc sống một nụ cười rạng ngời thuận khiết, bất luận bạn đang đứng trên đỉnh điểm của thành công hay tận cùng của thất bại, bất luận vì yêu thích mà hứng phấn hay vì hận thù mà đau khổ, hãy mỉm cười chân thật, cười để nhìn thấy cuộc sống đi lên, cười để thấy xuân đến rồi đi, cười để thấy được thăng trầm của cuộc sống.

Hãy dành cho cuộc sống một nụ cười rạng ngời khoan dung, vui cười để đón nhận muôn sự vạn vật, dùng sự tự tin và độ lượng, dùng kiên cường và điềm đạm đấu tranh với vận mệnh, vẫy chào vạn vạt với muôn hình muôn vẻ, bước đi trên con đường nhân sinh muôn sắc,xây dựng một cuộc sống tốt đẹp!

Bài văn mẫu số 2 Nghị luận xã hội về biết yêu cuộc sống

Trong cuộc sống điều làm người ta xúc động nhất đó là tình cảm. Nhờ có tình yêu mà cuộc sống có ý nghĩa.

Chúng ta có tình yêu của bố mẹ, tình bạn hữu, tình yêu thương kính trọng của người khác đối với mình… Nếu người nào sống trong một thế giới đầy tình yêu thì người đó sẽ vô cùng hạnh phúc và ngược lại một người đến với thế gian này mà không được mọi người đón nhận thì đó là nỗi đau không gì sánh bằng và cuộc sống không bằng địa ngục.

nghi luan xa hoi ve tinh yeu cuoc song

Tình yêu tồn tại khắp nơi, trần gian đầy ắp tình yêu. Có lẽ bạn sẽ bị bố mẹ trách mắng vì phạm phải sai lầm nào đó; có lẽ bạn làm những việc nguy hiểm mà bị người khác trách mắng. Khi bạn bị bố mẹ thầy cô và bạn bè trách mắng có nghĩa là bạn đã nhận được tình yêu từ họ. Tục ngữ có câu: ” Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Vì thật ra “cho roi cho vọt” là sự thể hiện tình yêu thương quan tâm của người khác lúc bạn mắc sai lầm, thể hiện tình yêu thương mênh mông và quan tâm giúp mình tránh những lỗi lầm, đau khổ. Những lúc như thế chúng ta phải cảm ơn họ, không nên oán hờn, trách móc.

Tình yêu vượt không gian và thời gian. Trên thế giới, tình yêu không có ranh giới quốc gia lãnh thổ, đến cỏ cây cũng còn có tình cảm, huống chi con người. Cây khi bị cưa đổ cũng đã phát ra tiếng khóc. Cây thể hiện tình yêu thương bằng cách che mưa che nắng, tỏa bóng mát cho người nông dân trong những buổi trưa hè. Từ đó, chúng ta thấy rằng cách thể hiện tình yêu là vô hạn. Hoa cỏ cây cối cũng có tình, có nghĩa, con người cớ gì không quan tâm lẫn nhau?

Bố mẹ luôn hi vọng chúng ta sớm trưởng thành, trở thành người có tài có ích cho gia đình, xã hội và đất nước. Còn chúng ta, chúng ta đã làm được gì? Chúng ta tỏ thái độ bất mãn khi cha mẹ trách mắng, chúng ta thường ôm hận khi thầy cô trùng phạt. Thực ra sự nghiêm khắc của bố mẹ, thầy cô chan chứa tình yêu thương đối với chúng ta, mong muốn chúng ta sửa sai. Hình phạt, kỉ luật là cách đánh mạnh vào tư tưởng chúng ta, giúp chúng ta nhớ để lần sau không phạm sai lầm.

Tình yêu không thể thiếu trong cuộc đời, cũng như dòng sông không thể thiếu nước, nếu không có tình yêu thì không thể có một xã hội hài hòa, không có một thế giới hòa bình. Yêu nghĩa là bao dung tất cả, tình yêu như bếp than hồng làm tan đi sự lạnh lùng băng giá giữa con người với con người. Tình yêu giúp con người chung tay tạo nên thế giới tươi đẹp. Tình yêu giúp một người tội ác tày trời hối cải làm lại cuộc đời. Chúng ta cần mở rộng lòng mình để người khác sống trong vòng tay yêu thương, hãy để tình yêu và sự hiểu biết thông cảm xóa tan hận thù ngăn cách.

Cuộc sống nhờ có tình yêu mà trở nên muốn màu muôn vẻ!

You may also like

Leave a Comment