Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội về câu nói Đằng sau tất cả những người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ dám hi sinh

Nghị luận xã hội về câu nói Đằng sau tất cả những người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ dám hi sinh

by admin
Đề bài: Em hãy trình bày suy nghĩ của em về câu nói “Đằng sau tất cả những người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ dám hi sinh”

Bài văn mẫu “Nghị luận xã hội về câu nói Đằng sau tất cả những người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ dám hi sinh”

Trên thế gian này, có biết bao người đàn ông thành công. Nhưng liệu có bao giờ họ tự hỏi thành công của bản thân đến từ đâu? Từ những cố gắng nỗ lực của bản thân hay là nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp…? Và có lẽ, do niềm vui và ánh hào quang của sự thành công quá lớn mà khá nhiều người trong số đó đã quên mất một điều vô cùng quan trọng:” Đằng sau tất cả những người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ dám hi sinh”
Chắc hẳn không chỉ có những người đàn ông thành công mà tất cả chúng ta, sẽ phải suy nghĩ ít nhiều về câu nói ấy. Câu nói đã khẳng định vai trò to lớn của người phụ nữ đối với gia đình và sự nghiệp của người đàn ông, đồng thời ca ngợi vai trò quan trọng và đức hi sinh của người phụ nữ.
Là đàn ông, ai cũng muốn gặt hái thật nhiefu thành công trong cuộc sống. Để có được thành công, họ phải quyết tâm, nỗ lực trong công việc, có ý chí vươn lên, có sự giúp đỡ của bạn bè, cấp trên, đồng nghiệp. Nhưng nếu không có một người vợ chăm chỉ, biết quan tâm giúp đỡ chồng, biết quán xuyến, vun vén việc nhà thì người đàn ông không thể yên tâm mà phấn đấu cho sự nghiệp được. Anh ta không thể thành công khi gia đình lúc nào cũng lục đục, mâu thuẫn, nhà cửa bừa bộn, con cái không ngoan, lười học. Một người đàn ông có sự nghiệp thường ít có thời gian chăm lo cho bản thân, quan tâm tới con cái, tới gia đình. Anh ta có quá nhiều công việc phải lo lắng, phải giải quyết, phải xủ lí. Thời gian của anh ta chủ yếu dành cho họp hành, công tác. Nếu như không có được một “hậu phương” vững chắc, sao có thể “vứng tay súng” nới “chiến trường”? Hậu phương vững chắc phải hi sinh sự nghiệp, danh tiếng của bản thân, tình nguyện làm một cái bóng sau lưng chồng. Nhiều khi họ phải tạm gác lại những mong ước nhỏ bé và chính đáng của bản thân. Những bữa cơm đầm ấm với đầy đủ thành viên trong gia đình, những lần đau ốm chỉ mong được chồng đưa đi khám bệnh, rồi khi chỉ muốn nghe một lời hỏi han, quan tâm nhắc nhở đi ngủ sớm từ chồng, vậy mà cũng quá ư là hiếm hoi.
nghi luan xa hoi ve cau noi dang sau tat ca nhung nguoi dan ong thanh cong deu co nguoi phu nu dam hi sinh
Đằng sau tất cả những người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ dám hi sinh
Tỏng xã hội hiện đại, nhiều phụ nữ ngoài việc chăm lo cho gia đình còn là người tư vấn cho chồng trong công việc, cổ vũ người khi họ thành công, chia sẻ với chồng khi họ thất bại, đêm đến cho người chồng niềm vui và sự tự tin. Chắc hẳn mọi người đều biết Tổng thống Mĩ Barach Obama, nhưng ít ai cũng biết tới những điều mà bà Michelle Obama đã hi sinh để người chồng của mình có được thành công như hiện tại. Cựu tổng thống Geogre Bush thì có lẽ đã quá nổi tiếng, nhưng mấy ai biết rằng để hậu thuẫn cho ông trở thành một vị tổng thống danh riếng lẫy lừng, là biết bao mồ hôi, nước mắt, bao vất và và hi sinh của phu nhân Loren.
Có thể nói, để người chồng có được thành công, người phụ nữ đã phải hi sinh rất nhiều. Mỗi người đàn ông thành đạt phải biết ghi nhận, trân trọng, đồng thời không ngừng cố gắng để sự hi sinh của người phụ nữa không trở nên vô nghĩa. Bên cạnh đó, người đàn ông cũng nên sắp xếp lại thời gian làm việc, quan tâm chia sẻ, bù đắp, cùng gánh vác với người vợ thân yêu không chỉ trong công việc gia đình mà cả những tâm sự, tình cảm.
Thế mới biết tại sao thượng đế tạo ra Adam, để làm chủ trái đất, vậy mà còn tạo ra Eva làm gì? Dẫu khó khăn, vất vả, nhưng người phụ nữ vấn không ngại hi sinh vì người đàn ông mà họ yêu thương. Bởi “mặt trời của người đàn bà là hình bóng của người đàn ông” (Shakespeare)

You may also like

Leave a Comment