Home Trung học Cơ SởLớp 9 Nghị luận xã hội về ma túy

Nghị luận xã hội về ma túy

by admin

Đề bài: Nghị luận xã hội ma túy

Bài văn nghị luận xã hội về ma túy

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo đó là rất nhiều tệ nạn xã hội khiến cho con dần đi ngược lại với lối sống văn minh. Ma túy chính là một trong những tệ nạn nguy hiểm như vậy. Nói đến ma túy chính là nói đến những mất mát đau thương mà biết bao gia đình phải gánh chịu.

nghi luan xa hoi ve ma tuy

Để hiểu hết về ma túy thì chúng ta phải hiểu ma túy là gì? Mà túy thường được hiểu chính là heroin, bạch phiến. Một người bị nghiện sẽ bị mọi người nói là nghiện heroin. Ma túy có rất nhiều tác hại mà chúng ta có thể kể đến đó chính là đó chính là gây tổn hại đến sức khỏe người nghiện. Hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn sẽ đều bị tổn hại, ngoài ra hệ thần kinh, hệ hô hấp, da liễu cũng sẽ bị ảnh hưởng hết sức toàn thân. Nghiện ma túy dẫn đến tình trạng suy nhược toàn thân , da dẻ xanh xao, cơ thể suy kiệt. Bên cạnh đó người nghiện ma túy cũng sẽ bị suy nhược thần kinh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

bai van mau nghi luan xa hoi ma tuy

Hậu quả của nghiện ma túy là vô cùng khôn lường, đối với gia đình người nghiện cũng sẽ ảnh hưởng hết sức nặng nề. Những người nghiện không biết rằng người thân của họ còn đau đớn gấp vạn lần khi chứng kiến cha, mẹ, anh, chị em, con cháu… của mình vướng vào vòng tệ nạn. Rồi những người thân của họ sẽ nghĩ như thế nào, phải đối diện với xã hội như thế nào khi người thân như vậy. Đáng thương hơn chính là những em nhỏ, những người phụ nữ bị nhiễm HIV do chồng, do bố, mẹ chúng gây nên. Chúng đáng được sống hạnh phúc bình an, được như những đứa trẻ khác chứ không  phải chịu số phận bất hạnh như vậy. Các em đến trường sẽ bị hắt hủi và bạn bè xa lánh mà nguyên nhân không phải do các em.

 

Xã hội mỗi năm bị tổn thất rất lớn về kinh tế đối với tệ nạn này ngoài ra gây mất ổn định trật tự an toàn xã hội. Những người dân có lối sống lành mạnh họ sẽ không thể sống yên ổn một xã hội mất trật tự như vậy được. Xây dựng một xã hội văn minh tốt đẹp là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, xã hội không có tệ nạn thì mới phát triển được và mới có thể giúp chúng ta có một cuộc sống an lành hơn.

Hãy tránh xa tệ nạn xã hội và đặc biệt là tệ nạn ma túy. Ma túy đã khiến cho biết bao người dân phải sống trong cảnh đau thương mất mát, gia đình tan nát, kẻ mất người còn. Chúng ta hãy là những con người sống có trách nhiệm với cá nhân và toàn xã hội. Tránh xa những tệ nạn để có một cuộc sống hạnh phúc.

You may also like

Leave a Comment