Home Trung Học Phổ ThôngLớp 11 Nghị luận xã hội về tình bạn

Nghị luận xã hội về tình bạn

by admin

Đề bài: Em hãy viết bài văn nghị luận xã hội về tình bạn

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về tình bạn

Trong cuộc đời mỗi con người có một thứ mà hầu hết ai cũng có mà nó theo ta đến hết cuộc đời đó là tình bạn. Đây là mối quan hệ rất là thiêng liêng đáng quý tình bạn chân chính sẽ giúp cho chúng ta có thể, cùng nhau vượt qua hoạn nạn giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Bạn là người bên cạnh ta vừa là một người tri kỷ có những thứ mà chỉ có bạn mới có thể tâm sự  và là người sẽ giữ bí mật giúp cho ta. Để có một tình bạn đúng nghĩa thật không dễ dàng gì?

bai van mau nghi luan luan xa hoi ve tinh ban

Có thể nói trong cuộc sống chúng ta có đầy rẫy các mỗi quan hệ chi phối lẫn nhau duy chỉ có tình bạn thật sự thì không có nghĩ đến được cái gì hay không được cái gì. Tình bạn có thể được hiểu là người ấy và ta có quan hệ thân thiết, gần gũi chia sẻ những niềm vui nối buồn. Nhưng người bạn thân thiết thiết là nhưng người luôn lắng nghe giúp ta những lúc khó khăn giúp nhau vượt qua hoạn nạn mà mình mắc phải. Chỉ có bạn thân mới giúp ta vượt qua những ngày tháng thiếu thốn tình cảm khi phải xa gia đình. Khi ta mắc sai lầm, thì bạn là người đầu tiên an ủi giúp đỡ cho ta vượt qua cái sai do mình gây ra và sửa chữa nhưng sai lầm đó. Khi ta có niềm vui thì bạn cùng vui và gúp ta ngày một thành công hơn trong những chặng đường phía trước.

Thật sự trong thời đại này, có rất nhiều thứ chi phối chúng ta ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn, có những lúc chúng ta có thể suy sụp không thể đứng dậy, nhưng bạn đã bên cạnh giúp mình đứng dậy vượt qua tất cả và chỉ cho mình con đường đi đúng đắn. Bên cạnh các mối quan hệ như gia đình, tình yêu thì tình bạn là chỗ dựa vững chắc cho chúng ta vươn lên trong cuộc sống.

bai van mau nghi luan xa hoi ve tinh ban 1

Tình bạn là tài sản quý giá đẹp nhất mà do chúng ta tạo ra trong một quá trình rất dài trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, thì chúng ta mới hiểu nhau hơn cảm thấy có sự đồng cảm thân thiết sẵn sàng sẻ chia cùng nhau. Tình bạn không thể có được bằng phương pháp chiếm đoạt hay dung tiền để mua mà nó tự hình thành sẵn sàng chia sẻ niềm vui nối buồn không vì bất cứ một lợi ích nào cả.

Để có một người bạn thân đã rất khó vì vậy chúng ta hãy có gắng giữ gìn tình bạn đó. Như có hai câu thơ “ Đời ta mong gặp người tri kỷ, Để rót riệu nồng sưởi ánh trăng” gặp được một người lạ thành tri kỷ thật sự không dễ chút nào. Chúng ta hãy cùng nhau nắm chặt tay nhau tha thứ hết tất cả những lỗi lầm quan tâm giúp đỡ họ tránh được những sai lầm mà mình từng gặp phải. Tình bạn đôi khi chỉ là một việc rất nhỏ bé nhưng nó lại rất ý nghĩa đó là tấm lòng người cho và người nhận.

Tình bạn thật sự rất cao quý nên trong mỗi chúng ta ngay từ hôm này hãy biết trân trọng quý giá tình bạn của mình. Hãy làm cho tình bạn ấy ngày càng thêm đẹp cùng nhau vượt qua bao giống tố của cuộc đời.

You may also like

Leave a Comment