Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội về vấn đề Game oline trong học đường

Nghị luận xã hội về vấn đề Game oline trong học đường

by admin

Đề bài:  Nghị luận xã hội về vấn đề Game oline trong học đường

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về vấn nạn Game trong học đường

Hiện nay nhu cầu sử dụng intenet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, từ làm việc, cho đến giải trí. Việc sử dụng internet để học tập giải trí là một nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người Tuy nhiên, sử dụng internet để chơi game thì nó se gây ra rất nhiều tác hại và nó sẽ trở thành vấn nạn học học đường nêu như không được quan tâm đúng mức.

Từ khi có internet nhu nhập và phát triển ở Việt Nam thì có rất nhiều trò chơi để mọi người cùng làm việc và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, từ khi có trò chơi này ra đời thì lại nảy sinh rất nhiều vấn đề xung quanh nó. Có một bộ phận không nhỏ các em học sinh sa đà vào các trò chơi game oline này. Có rất nhiều trò chơi hấp dẫn để các em học sinh có thể thoải mái chơi mà quên mất nhiệm vụ học tập của mình. Các trò chơi liên minh huyền thoại, đánh nhau, bắn súng… đã chiếm hết toàn bộ thời gian học của các em học sinh. Bên cạnh đó những trò chơi truyền thống rất có ích như bóng chuyền, đá bóng…. cũng trở thành những trò chơi “dĩ vãng” đối với các em nhỏ thế hệ @.

bai van nghi luan xa hoi ve van nan game online trong hoc duong

Chúng ta đều hiểu rằng bản chất của game oline là không hề xấu, tuy nhiên hiện nay nó đã bị biến tướng và đem lại rất nhiều tác hại cho tất cả mọi người. Các dịch vụ quán nét, quán game toàn xuất hiện ở xung quanh trường học và đây là đây là một sự cám dỗ không hề nhỏ đối với tất cả các em. Những thú vui vô bổ tong quán nét vào những buổi tan trường sẽ làm các em dần lãng quên đi những kiến thức đã được học. Thay vào đó chỉ còn lại những trò trơi, những cú click chuột nhanh, ngoạn mục. Thậm chí có rất nhiều em quên ăn quên ngủ để được chơi game, chính vì không bảo đảm được sức khỏe nên có rất nhiều em khi lên lớp luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, ngủ gật trên lớp… Chúng ta chưa nói đến những tác hại lớn hơn mà chỉ mới nói đến tác hại của trò chơi game online đối với việc học, mệt mỏi, không làm bài về nhà, không tập học là nguyên nhân gần nhất dẫn đến tình trạng học hành sa sút, kết quả ngày càng đi xuống.

Có một phận không nhỏ các bạn học sinh nói dối cha mẹ để xin tiền chơi game, rồi thậm chí rơi vào các tệ nạn trộm cắp để thỏa mãn trở thành anh hùng bàn phím. Kết quả học tập không tốt, nguy hiểm đến sức khỏe, đạo đức bị tha hóa là những tác hại chúng ta có thể nhìn thấy khi chơi game online. Chúng ta hẳn chưa quên những vụ án mạng kinh hoàng giết bà nội và anh họ để lấy tiền chơi game. Thời gian có thể qua đi những nỗi đau và sự ám ảnh  mặc cảm tội lôi sẽ còn mãi đối với các em lỡ sa vào tôi các do game online gây ra.

Chính vì thế, chúng ta hãy kiên quyết loại bỏ tệ nạn game oline ra khỏi học đường, quyết không để bản thân sa ngã vào những trò chơi này. Làm chủ chính mình sắp xếp hài hòa hợp lý giữa việc chơi và học để không làm ảnh hưởng đến việc học. Để ngăn chặn triệt để vấn nạn Game onlie chúng ta cần tìm cho mình những thú vui lành mạnh khác để rèn luyện sức khỏe cơ thể, trí tuệ, mang lại điều có ích cho bản thân.

You may also like

Leave a Comment