Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận:Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

Nghị luận:Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

by admin

Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

Đề bài: Nghị luận:Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

Bài mẫu:

Khi một giây phút trôi qua, nghĩa là những gì xảy ra vào thời điểm đó đã lùi vào quá khứ và những điều của tương lai bắt đầu tiếp diễn. Chỉ một giây phút thôi cũng có thể làm nên thành công hay thất bại. Chỉ một giây phút thôi cũng có thể làm nên sự thay đổi cho cả cuộc đời. Có thể thấy, khoảng cách giữa ngày mai và ngày hôm qua là vô cùng ngắn ngủi.

Bài mẫu Tại sao có "ngày mai" và "ngày hôm qua" khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

Bài mẫu Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

“Ngày mai” chính là tương lai, là những gì chờ đợi ta phía trước, là nơi ta thực hiện bao ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy lâu. Không ai biết trước được tương lai sẽ thế nào, nhưng ta vẫn có thể nắm được nó, làm chủ nó, nếu ta cố gắng thật nhiều, nỗ lực hết sức trong hiện tại, trong “ngày hôm nay” để giây phút đó đi qua, ta biết ta không đánh mất nó vô ích, ta biết rằng ta đã không bỏ lỡ một “ngày hôm nay” lãng quên vào quá khứ của “ngày hôm qua”.

Qua mỗi giây, mỗi phút, “ngày mai” trở thành “ngày hôm qua”. Qua mỗi phút,mỗi giây, “ngày hôm nay” đã là “ngày hôm qua” để biết ta sẽ làm gì trong “ngày hôm nay” và chờ đón những điều tốt đẹp trong “ngày mai”.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe chuyện về A-đam Khô. “Ngày hôm qua”, ông là một trong những học sinh yếu kém nhất trường về nhiều môn học. Vậy mà ông vươn lên trở thành một trong số những học sinh đứng hàng đầu của trường đại học danh tiếng ở Sing-ga-po, rồi trở thành mà diễn thuyết đầy tài năng, là ông chủ của ba công ty lớn, và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Câu chuyện của ông khiến ta nhận ra rằng nếu ông cứ mải trách móc số phận, chỉ biết đứng nhìn quá khứ thì ta sẽ dần bị lãng quên trong “ngày hôm qua” đó. Bạn đã chẳng làm gì để biến những giây phút của ngày hôm nay trở nên tốt đẹp, ý nghĩa thì khi nó trôi vào quá khứ sẽ chỉ thấy một màu đen tăm tối mà thôi. Anh sáng huy hoàng của “ngày mai” không thể tự chiếu đến với bạn.

“Ngày mai” tươi đẹp không đến với những ai không biết chờ đợi,lãng phí những phút giây quý giá của “ngày hôm nay”…

Bài tham khảo: Tại sao có "ngày mai" và "ngày hôm qua" khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

Bài tham khảo: Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi?

“Ngày mai” vẫn luôn đến, thời gian đâu có phụ thuộc vào ai. Và bạn vẫn phải cố gắng, nỗ lực làm cho “ngày hôm nay” thật ý nghĩa, bởi “ngày hôm nay” và “ngày hôm qua” của bạn, có thể sẽ làm cho “ngày mai” của một ai đó đổi thay. Ban là một phần của quá khứ, của lịch sử. Và với mỗi việc làm ý nghĩa của riêng bạn trong “ngày hôm nay” sẽ làm cho “ngày mai” tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Nếu ai cũng nghĩ như bạn,làm như bạn, sống như bạn, cuộc đời sẽ thật nhiều ý nghĩa, cuộc sống sẽ như là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính nhân văn…

“Ngày hôm qua” sẽ ở lại trong những gì tốt đẹp, mà chúng ta đã làm. Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn hãy dũng cảm nhìn lại ” ngày hôm qua” đi, đừng trốn chạy, và phải sống thật tốt sao cho những giây phút của hom nay trôi qua mà không làm bạn hối tiếc. Hãy tin rằng, bên cạnh bạn sẽ là ánh sáng thành công của ngày mai tươi đẹp…

Với bài mẫu Nghị luận:Tại sao có “ngày mai” và “ngày hôm qua” khi khoảng cách vô cùng ngắn ngủi chúc các bạn học tốt!

 

You may also like

Leave a Comment