Home Xem thêmTư vấn mùa thi Thi vào ngành nào để dễ đỗ Đại học nhất!

Thi vào ngành nào để dễ đỗ Đại học nhất!

by admin

Học ngành quản trị kinh doanh và quản trị marketng tại Trường Quốc tế PSB triển vọng nghề nghiệp ra sao? Học ngành này khó không, cơ hội việc làm như thế nào thưa ban tư vấn?

– Bà Trần Phi Yến, Giám đốc Đào tạo, Trường Quốc tế PSB: Khi nhu cầu sử dụng hàng hóa hát triển thì nhu cầu sản xuất hàng hóa, xây dựng các khu công nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư nước ngoài. Tức là nhu cầu nhân lực trong ngành quản trị kinh doanh sẽ vẫn còn và ngày càng phát triển.

Ngành quản trị marketing là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây nhưng được xem là ngành có triển vọng rất tốt, cơ hội mang lại thu nhập cao.

thi-vao-nganh-nao-de-do-dai-hoc-nhat

– Chọn ngành nào để dễ đậu ĐH và ra trường dễ kiếm việc làm?

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM: Mỗi năm, gần 1,5 triệu người đi thi, trong khi chỉ tiêu các trường ĐH, CĐ là 500.000 nên chuyện thi rớt là điều bình thường. Để mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh, nhiều trường tổ chức xét tuyển, thi riêng. Để biết mình thích hợp ngành nào, khả năng đến đâu, các em cần thực hiện những điều sau: Thứ nhất, kiểm tra lại điểm các môn học suốt 3 năm học để biết thế mạnh mình ở khối ngành nào; thứ hai, mỗi trường sẽ có điểm chuẩn khác nhau, các em nên chọn trường có điểm chủan vừa sức với mình; thứ ba, các em nên hỏi ý kiến thầy cô chủ nhiệm về khả năng cũng như lựa chọn của mình để được tư vấn, thứ ba, thực hiện trắc nghiệm các ngành nghề trên các trang mạng tin cậy. Về cơ hội việc làm, các em cứ cố gắng học tốt, cơ hội việc làm sẽ rộng mở.

– Em muốn biết thông tin về ngành quản trị nhà hàng- khách sạn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng? Điều kiện xét tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng?

ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh riêng các ngành A, A1, B, C, D, H, V.. Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn thi khối A, A1 và D với 1.800 vào ĐH, 500 chỉ tiêu vào CĐ.

– Em muốn thi ngành kế toán Trường ĐH Tài chính Marketing. Cơ hội việc làm ngành này như thế nào ạ?

– ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Trường ĐH Tài chính Marketing: Kế toán là một trong những ngành có truyền thống đào tạo khá lâu của trường, với bề dày đào tạo 23 năm. Ngành kế toán Trường ĐH Tài chính – Marketing có 2 chuyên ngành: kế toán doanh nghiệp, kế toán kiểm toán. Điểm chuẩn năm 2013 của ngành này là 17 điểm cho cả 3 khối thi A, A1, D1. Tố chất một một người cần có để học và làm việc ngành kế toán là cần cù, cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác… do liên quan sổ sách, chứng từ, tiền bạc của doanh nghiệp. Cơ hội việc làm: Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đều cần nhân sự ngành tế toán, đội ngũ kế toán… nên cơ hội ngành này khá rộng.

– Em muốn biết thông tin về ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Nha Trang?

Đại diện Trường ĐH Nha Trang: Ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh A, A1, D1, D3, chỉ tiêu 100, có lớp song ngữ Việt – Pháp. Tốt nghiệp điều hành doanh nghiệp, quản lý nhân sự, triển khai hoạt động marketing và bán hàng, sử dụng các phần mềm chuyên môn… Cơ hội việc làm: Làm nhân viên kế hoạch tổng hợp, nghiên cứu thị trường, bán hàng, thu mua, marketing tại các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, cơ quan nhà nước. Làm thêm tích lũy kinh nghiệm, ra trường làm các cơ quan du lịch, khu du lịch, thương mại…

TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

Tiếp đến, Thầy Nguyễn Đức Nghĩa thông tin sơ lược về kỳ thi ba chung mà đa số các trường đều thực hiện và những điểm mới sau đây:

– Mỗi thí sinh dự thi ĐH- CĐ rớt NV1 đều nhận được 3 giấy chứng nhận kết quả thi.
– Đến thời điểm này, có 63 trường tổ chức tuyển sinh riêng, sẽ thi vào kỳ thi khác với kỳ thi 3 chung thêm cơ hội.

– Điều chỉnh ưu tiên: Theo quy định cũ, học sinh TX Ninh Hòa thuộc KV2 –NT được ưu tiên 1 điểm nhưng năm 2014, điểm ưu tiên căn cứ theo nơi thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT nên các em được cộng 0,5 điểm ưu tiên.

Thầy Nghĩa cho biết trong kỳ thi ĐH- CĐ năm 2013, các thí sinh ở Khánh Hòa đạt kết quả rất tốt, đặc biệt thí sinh từ Trường THPT Nguyễn Trãi. Theo điểm thi trung bình, nếu chọn trường đúng, tỉ lệ đậu ĐH- CĐ của các thí sinh trường này có thể lên đến 100%.

Tiếp đến, ông Phạm Ngọc Tuấn – đại diện đơn vị tài trợ Công ty CP Phân bón Bình Điền – cho biết công ty rất hân hạnh khi đồng hành với báo trong chuỗi chương trình giàu tính nhân văn này. Qua đây, ông Tuấn gửi lời chúc đến các thí sinh trong kỳ thi ĐH- CĐ sắp đến.

Đại diện Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Tín cho biết đây là năm thứ 13 Báo Người Lao Động tổ chức chương trình Đưa trường học đến thí sinh và đây cũng là chương trình thứ 8 trong chuỗi 9 chương trình chúng tôi tổ chức. “Được biết, năm nay, kỳ tuyển sinh ĐH- CĐ có nhiều điểm mới, nên đây là cơ hội các em giãi bày băn khoăn của mình trước ban tư vấn để nhận được câu trả lời thích hợp nhất”, đại diện Ban Biên tập Báo Người Lao Động nói. Ông Nguyễn Văn Tín cũng gửi lời cảm ơn đối với ban tư vấn, sở GD- ĐT và đơn vị tài trợ đồng hành suốt 9 chương trình năm 2014.

Vượt qua cái nắng gay gắt, khoảng 2 giờ 30, gần 1.000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như Trường THPT Trần Cao Vân, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Trường THPT Tôn Đức Thắng, Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Trần Quý Cáp, TTGDTX thị xã Ninh Hòa… đã có mặt tại hội trường Trường THPT Trần Cao Vân để tham dự chương trình.

Ngoài ban tư vấn, khách mời chương trình còn có Ông Nguyễn Văn Tín – Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; Sở GD- ĐT Khánh Hòa, đại diện trường THPT Trần Cao Vân và Công ty CP Phân bón Bình Điền.

 

You may also like

Leave a Comment