Home Tiểu họcLớp 4 Bài văn lớp 4 miêu tả cây bàng trong sân trường

Bài văn lớp 4 miêu tả cây bàng trong sân trường

by admin

Đề bài: Bài văn lớp 4 miêu tả cây bàng trong sân trường

Bài làm 1:

Trong sân trường của em có rất nhiều loại cây nhưng em yêu thích đó chính là cây bàng ở gần cửa lớp em.

Ngay ở trước cửa phòng của em có một cây bàng đã lớn lắm rồi. Gốc cây bàng em ôm khôn xuể và rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như nhữn con rắn hổ mang và có những rễ và có những rễ to nổi nổi lên trên mặt đất. Thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu xám có rất nhiều vết sẹo. Cây bàng đặc biệt hơn những cây khác đó chính là nó được chia thành nhiều tán, phân thành từng tầng. Lá cây bàng có hình bầu dục có màu xanh mát che kín không cho ánh nắng lọt xuống sân trường. Mùa hè chúng em rất thích chui vào trong tán cây để tránh nắng và chơi đùa ở dưới đó.

Mùa hè lá cây bàng xanh tốt, còn mùa thu thì lá chuyển sang màu đỏ, mỗi khi có gì thổi nhẹ những chiếc lá nhẹ lại lìa cành để lại những cành cây trụi lá trông rất đáng thương. Mùa đông giá rét qua đi qua mùa xuân lại đến cây bàng lại khoác lên mình chiếc áo xanh non vô cùng mơn mởn, hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi, e ấp sau những kẽ lá, những quả bàng màu xanh lục hình tròn lủng lẳng trên cành cây. Chúng em thường quây quần trên gốc bàng để chơi và hái những quả bàng chín để ăn. Trên những tán cây các chú chim đua nhau hót líu lo trông thật vui mắt.
Em rất quý cây bàng của trường em vì nó chính là những kỷ niệm mà chúng em đã gắn bó với nhau trong những năm tháng tuổi thơ.

Bài văn miêu tả cây bàng trong sân trường hay nhất

Bài văn miêu tả cây bàng trong sân trường hay nhất

Bài làm 2:

Trong trường em học tập có rất nhiều loại cây khác nhau như cây thông, cây bằng lăng, cây hoa khác nhưng em thích nhất là cây bàng bởi nó có tán rất rộng mà và quả rất đẹp.

Cây bàng được trồng trong sân trường em , nó được chăm sóc rất chu đáo, mỗi tuần đều có các lớp lao động lao động tranh thủ tưới cho nó. Từ lúc nó mới được trồng đến bây giờ đều được chúng em chăm sóc rất chu đáo. Hình ảnh của cây bàng trong tưởng tượng luôn xuất hiện trước mặt em, bởi nó mang sáng dấp của loài cây thân gỗ cao, có màu nâu và lá xanh mượt. Lá của cây bàng rất to và xanh mướt, mỗi khi học thể dục nóng thì chúng em thường nhạt lá vàng rụng để quạt cho mát. Tán cây bàng rộng và tròn giống như chiếc ô to lớn đang che chở cho chúng em. Cây bàng còn có quả màu xanh và khi chín thì nó có màu chín vàng ăn rất ngon miệng.

Lá của cây bàng to bằng bàn tay, mỗ lá đều có các gân ở giữa và được xếp dày đặt trên cây, cành của nó có màu nâu đặc trưng của cây bàng đó có rất nhiều tán. Quả bàng xanh vào mùa hè và đến mùa thu quả bàng chín vàng. Màu thu cây bàng bắt đầu rụng lá cho đến màu đông thì chỉ còn trơ trụi lại cành. Đến mùa xuân thì cây bàng như được thay một chiếc áo mới bởi những chiếc lá xanh non mơn mởn. Hình ảnh của nó hiện lên thật gần gũi biết bao nhiêu.

Em rât yêu cây bàng của trường em, vẻ đẹp nhẹ nahngf cuau nó luôn luôn in sâu vào trong tâm trí em.

Bài văn miêu tả cây bàng trong sân trường sẽ giúp các bạn học tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

 

You may also like

5 comments

SELENA 05/03/2018 - 6:53 chiều

viết chữ” nhàng của ”sai

Reply
Quangtrung4a2 15/03/2018 - 8:26 chiều

Bai van ta ve me

Reply
tuan 18/03/2018 - 7:01 chiều

Doan dau viết chính tả sai hoi bị nhiều

Reply
lan 24/03/2018 - 11:24 sáng

bai nay rat hay

Reply
mai 19/07/2018 - 3:32 chiều

Cũng được nhưng tả hình dáng cây bàng rất ngắn

Reply

Leave a Comment