Home Tiểu họcLớp 3 Bí quyết để dạy con lớp 3 học giỏi

Bí quyết để dạy con lớp 3 học giỏi

by admin

Lên lớp 3, con bạn đã trải qua giai đoạn bỡ ngỡ ở bậc tiểu học là lớp 1 và lớp 2. Đến giai đoạn này, nhận thức, tâm trạng và cách học tập của bé cũng khác. Bởi vậy, bạn cần có biện pháp để dạy con lớp 3 học giỏi hơn.

Phương pháp dạy con học lớp 3 hiện nay rất phong phú, đa dạng, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được phương pháp phù hợp với tâm sinh lý của con mình.

bi quyet de day con lop 3 hoc gioi

Để dạy con lớp 3 học giỏi hơn thì khi bé đã lên lớp 3, bạn không nên cưỡng chế, áp đặt mà hãy để con tự giác nhận thức được việc học. Dạy học cho con học lớp 3 là sự kết hợp giữa phụ huynh, nhà trường do đó hãy tạo cho bé một không gian, một môi trường học và một tinh thần thoải mái nhất. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng.

  1. Muốn dạy con lớp 3 học giỏi cần học kết hợp chơi

Kết hợp việc học với chơi sẽ giúp bé có được tinh thần thoải mái và chủ động học tập nên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể cho bé đi dã ngoại, đưa bé về quê hay chơi những trò chơi mang tính trí tuệ để bé vừa chơi mà vừa có thể thu nạp kiến thức. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân bằng giữa việc học và chơi để bé không mải chơi mà quên học.

  1. Muốn dạy con lớp 3 học giỏi cần học số kết hợp học chữ

bi quyet de day con lop 3 hoc gioi 4

Khi con học lớp 3, bạn nên cho cho bé rèn chữ kết hợp với việc dạy bé cách trình bày một bài toán, một bài văn như thế nào. Điều này sẽ hình thành cho bé thói quen tốt trong cách trình bày tất cả các môn.

  1. Muốn dạy con lớp 3 học giỏi cần thường xuyên hỏi thăm bé về chuyện ở trường, bạn bè, thầy cô, môn học

Thường xuyên hỏi thăm về chuyện ở trường như các môn học, thầy cô, bạn bè sẽ khiến bé cảm thấy vui vì mình được quan tâm. Sự chia sẻ từ bé còn giúp bạn có thể biết được những vấn đề mà con mình gặp phải để kịp thời giải quyết, giúp bé phát triển một cách toàn diện.

  1. Muốn dạy con lớp 3 học giỏi cần cho bé tiếp xúc nhiều với các phép tính toán

bi quyet de day con lop 3 hoc gioi 3

Phương pháp dạy con học lớp 3 luôn đề cao các phép tính trong toán học. Bạn có thể cho bé tiếp xúc với các phép tính toán. Dù là những phép tính đơn giản nhưng nó giúp bé làm quen dần và nhạy bén hơn.

Khi con học lớp 3, sẽ có rất nhiều kiến thức mới cần sự hỗ trợ từ nhà trường và bố mẹ. Bạn nên quan tâm đến những gì bé học để có thể hướng dẫn cụ thể, cặn kẽ hơn. Có như vậy mới giúp cho bé có được một năm học tốt nhất.

 

You may also like

Leave a Comment