Home Trung học Cơ SởLớp 7 Bài văn tả mùa xuân lớp 7

Bài văn tả mùa xuân lớp 7

by admin

Bài mẫu văn tả mùa xuân lớp 7

Đông qua xuân đến. Khi từng đàn chim en chao lượn trên bầu trời mang báo hiệu mùa xuân về. Không còn những mùa đông lạnh giá thay vào đó là một không khí ấm áp dịu hiền. Thời điểm kỳ hiệu mùa xuân đến khiến cho tâm hồn cho chúng ta luôn cảm giác yêu đời hơn. Mùa xuân được ví như nàng thơ xinh đẹp mà thượng đế đã bạn tặng cho con người, đây là một món quà vô giá, tô điểm cho cảnh sắc thiên nhiên thêm tươi thắm hơn.

Xuân về trăm hoa đua nở cũng tư khắp nơi bay về hưởng cảnh sắc mùa xuân, mùa hội tụ sau một mùa đông dài giá lạnh. Mùa xuân – mùa của sự sinh sôi nảy nở, đem sống đến cho muôn nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, chiếc lá… Hơi ấm của mùa xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, nhẹ bay trên những con đường hòa vào dòng người và chúng ta cảm nhân được mùa xuân đang về. Xuân về, hơi ấm của mùa xuân tan tỏa khắp nơi, vạn vật như bừng tỉnh sau những đêm dài giá buốt. Vạn vật bừng tỉnh hít thở từng hơi nhỏ bừng tỉnh sau những ngày ngủ vùi.

Mùa xuân là mùa của sựu sống mà sự sinh soi và nảy nở. Những hạt mùa xuân nhè nhẹ, lất phất như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những mầm non vừa nhú, giúp chúng nhanh chóng nảy nở để đón những ánh nắng ban mai. Khắp nơi đều như trải thảm nhờ những bông hoa rực rỡ. Mùa xuân cũng là mùa thi đua khoe sắc. Nếu như có dịp ngược lên Tây Bắc rộng lớn các bạn sẽ thấy được những bông hoa rừng đua nhau nở, cây cối bắt đầu nhú những chồi non chuẩn bị vươn lên. Khắp làng phố, làng quê cây cối đều khoác lên trên mình một lớp chồi xanh tươi mang đầy nhựa sống.

bai van ta canh mua xuan lop 7

Con người chúng ta cũng không nằm ngoài lẽ tự nhiên ấy. Tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng vui vẻ. Xuân về cùng với quất, hồng đào, thắm và những cánh én xôn xao, đâu đó thoảng tiếng khèn gọi bạn tình ở trên vùng núi cao, thấy được những ánh mắt ấm áp dành cho nhau.

Không khí đất trời như đang bước qua một trang mới. Tất cả mọi vật sẽ có thêm sinh mới để hòa thêm không khí của trời đất. Mùa xuân là mùa của thiên nhiên thiên đất trời và vạn vật.

Bài làm 2:

Cơn gió lạnh thổi qua, những chiếc lá rập rờn theo, có một vài chiếc rơi lả tả gốc gốc cây. Bừng tỉnh giật mình, hình nhưu nàng xuân đang gõ cửa, thập thò, rụt rè. Chúng chưa hẳn đã bước sang mùa xuân nhưng nó cũng khiến cho tâm hồn của con người xao động.

Trong 4 mùa xuân, hạ, thu, đông có thể nói mùa xuân là mùa đẹp nhất. Mùa xuân như một nàng công chúa yêu kiều diễm lệ đánh thức hết tất cả mọi giác quan của con người và vạn vật.

Trên khắp phố phường, cây cỏ dang cành lá quấn quýt với gió xuân, làm lòng ta tràn ngập niềm vui sướng hạnh phúc, bồi hồi nghe những lời ca chân thành của người nhạc sĩ.  Mùa xuân dặt dìu theo con én lượn về xa xa những giọt nắng trưa vàng cũng những làn khói nhẹ bồng bềnh len nhẹ qua vòm cây, làm xao xuyến lòng người. Người lớn hớn hở trước cảnh mùa xuân xinh tươi, trẻ con náo nức trong không khí đón xuân về.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, của của hi vọng và ước mơ. Nó còn đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm xanh mơn mởn thoát ra khỏi vỏ xù xì của mùa đông. Mùa xuân đến báo hiệu chúng ta lại có thêm một tuổi mới, đánh dấu sự trường thành cả về thể chất lẫn tâm hồn. Đất trời mùa xuân giao hòa vào nhau, tạo cho con người thêm niềm tin và hi vọng. Những chồi non đuanhau tác ra khỏi vỏ cây để vươn vai ra chào đón một năm mới với những tia nắng ấm áp diệu kỳ.Mùa xuân còn là thời khác thiêng liêng nhất khi mà chúng ta có thể đoàn tụ cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả.

Những ai có tâm hồn yêu cái đẹp chắc hẳn đã từng có hơn một lần rung động trước vẻ đẹp của mùa xuân. Nó mang lại sức sống cho muôn loài, xuân tươi vui từ cái nắng vàng, hửng lên, từ những chồi non xanh mơn mởn… Cái lạnh cắt da thịt đã không còn mà thay vào đó là sự ngọt ngào ấm áp của cái rét đầu đông. Những cơn mưa phùn lất phất đã mang đến cho chúng ta một cảm giác thật tuyệt vời. Cả đất trời như đang được hồi xuân khi mùa xuân vừa về.

Đối với tôi mùa xuân luôn có một ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt. Trong một ngày nắng tạnh tiết xuân ấm áp và trong trẻo, luôn mang trong tôi một cảm giác nôn nao đến khó tả. Khi ấy không còn sự vui sướng và hạnh phúc nữa mà thay vào đó là cảm giác nuối tiếc, muốn níu kéo tất cả những cảm giác này lại.

Mùa xuân đến giúp cho con người gần gùi với thiên nhiên hơn, giúp con người ta hòa mình vào thiên nhiên trong không khí giao mùa. Chính những điều được tạo hóa ban tặng này tạo cho con người thêm động lực hơn đối với cuộc sống. Những ai chưa từng biết trân trọng khoảnh khắc này thì hãy đón nhận mùa xuân với một tâm thế thoải mái nhất nhé.

 

You may also like

Leave a Comment