Home Tiểu họcLớp 4 Bài văn lớp 4 tả con chó nhà em

Bài văn lớp 4 tả con chó nhà em

by admin

Bài văn mẫu  lớp 4 tả con chó nhà em

Đề bài: em hãy tả con chó nhà em

Bài làm

Biết em rất yêu thích cho cho nên kỳ nghỉ hè vừa rồi khi về chơi với bà ngoại bà biếu em một chú chó để đem về nuôi. Nhìn thấy chú chó ngay từ lần đầu tiên là em đã rất thích.

Em đặt tên nó Misa. Lúc mới đầu chú ta chỉ to bằng bắp chân thôi thế mà giờ đây chú không những lớn nhanh và còn rất khỏe mạnh nữa. Bộ ông đen óng ánh, thân hình cân đối ai nhìn chú cũng phải trầm trồ khen ngợi. Hai lỗ tai của chú nhọn vểnh lên rất đáng yêu như để nghe ngóng mọi động tĩnh bên trong. Chú rất ngoan ngoãn không bao giờ không vâng lời. Chiếc mũi của chú ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi lạ. Hàm răng nhọn của chú ta rất sắc, mỗi lần thấy động tĩnh chú đều nhe hàm răng của mình ra để bảo vệ.

Bài văn lớp 4 tả con chó nhà em

Bài văn lớp 4 tả con chó nhà em

Misa đi đứng rất nhẹ nhàng nhưng đặc biệt chú lại chạy rất nhanh. Mỗi sáng thức giấc chú cũng với mèo Tom thường đùa nghịch nhau dưới sân. Khi đã chơi chán chú lại tìm một góc để nằm chơi. Chú thường gác mõm lên hai chân trước để ngủ, nhìn mắt chú lim dim thế thôi nhé chứ chú không hề ngủ li bì như thế đâu. Chú đứng phắt dậy khi nghe có tiếng động hoặc nghe thấy mùi lạ. Nếu như gặp người lạ chú nghe nhe răng ngầm ngừ không cho tiến gần. Nhưng đối với thành viên trong gia đình thì chú rất tình cảm. Mỗi lần nghe thấy tiếng ai về là chú lại chạy ra sân đón, quấn lấy chân, đuôi thì tít lên vui sướng.

Tất cả mọi người nhà em ai cũng yêu quý misa. Chú là một thành viên quan trọng không thể thiếu trong gia đình em được. Mỗi lần trước khi đi ngủ chú luôn đi vòng quanh kiểm tra xem có gì bất thường không để cho cả nhà em có thể yên tâm đi ngủ sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Bài văn mẫu lớp 4 tả con chó nhà em hi vọng sẽ là một bài văn mẫu hữu ích giúp các em học tập tốt hơn. Chúc các em thành công.

You may also like

3 comments

châu 19/02/2018 - 3:54 chiều

tôi ưa thích bài văn này
h

Reply
Lê Thị Phương 22/03/2018 - 12:32 chiều

Tôi muốn có bài văn tả cây hoa hồng nhung kiểu tả từng mùa trong năm

Reply
HÀ THỊ KHÁNH HUYỀN 01/05/2018 - 9:19 sáng

bài văn hình như không có dấu phẩy

Reply

Leave a Comment