Home Tiểu họcLớp 4 Bài văn lớp 4 tả đồ vật

Bài văn lớp 4 tả đồ vật

by admin

Bài văn lớp 4 tả đồ vật em yêu thích nhất

Đề bài: Em hãy tả đồ vật mà em yêu thích nhất

Bài làm 1: Tả chiếc bàn học

Đố các bạn ngồi học mà không có bàn được đấy? Chắc chắn không ai có thể ngồi như thế được đâu. Chình vì điều đó cho nên chiếc bàn đã trở thành một người bạn thân thiết đối với học sinh. Em cũng có một chiếc bàn học vô cùng dễ thương và xinh đẹp để đựng sách vở nên bố mẹ đã mua tặng tớ nhân dịp sinh nhật.

Chiếc bàn được kê ngay ngắn ngay tại góc phòng học của em. Bàn gỗ được làm từ xoan đào, bên ngoài được khoác thêm một chiếc áo với những đường vân gỗ nổi lên trông giống với những dải lụa. Bên cạnh đó, chiếc bàn của tớ còn được đánh véc ni trắng sáng, trông rất đẹp mẳ. Mặt được bào nhẵn phẳng, có màu nâu nhạt và hơi nghiêng về phía mà em ngồi. Vàn của em có 4 chân để chống đỡ bốn góc, kéo thẳng như thả dọi xuống mắt đất. Các cạnh của chân bàn được gọt thu nhỏ dần khiến cho phía dưới chỉ bằng một nửa phần trên khiến cho chiếc bàn thanh thoát hơn hẳn. Không những vậy chiếc bàn còn giúp tớ rất nhiều việc, vì chiếc bàn được chia làm 6 ngăn rõ răng nên em chẳng bao giờ sợ nhầm ngăn này với ngăn kia. Hai ngăn bên trái là hai ngăn em dành để đặt sách, hai ngăn phía trên để sách tham khảo và các loại truyện đọc. Hai ngăn ở giữa là nơi cư trú của vở. Ngoài ra, còn có một ngăn kéo rất thuận tiện, em thường để những giấy tờ quan trọng vào trong đó. Mỗi khi về đến nhà nhìn thấy bàn học là em lại vô cùng hạnh phúc. Bên cạnh bạn bàn còn có thêm một bạn ghế bóng loáng có màu áo y chang nhu bạn bàn trông hai bạn ấy rất ngộ nghĩnh. Bạn ghế luôn giúp tớ ngồi học một cách thoải mái nhất. Mỗi buổi sáng vừa học vừa nghe tiếng chim hót trong trẻo ngoài vườn và nhìn những tia năng chiếu dọi vào mặt bàn em lại càng yêu chiếc bàn hơn bội phần.

Đã gần 4 năm rồi, chiếc bàn của em vẫn âm thầm bên em, giúp em đạt được những danh hiệu giỏi cho dù lớn lên, có học cao hơn nữa thì hai bạn ấy cũng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của em.

Bài làm 2:

Bài văn lớp 4 tả đồ vật em yêu thích nhất

Bài văn lớp 4 tả đồ vật em yêu thích nhất

“Mai ơi, chị em mình có cặp mới nè!”

Tiếng kêu của chị tôi vừa dứt thì tôi chạy ùa xuống nhà ngay Hai chị em vừa xách cặp lên mùi thơm của vải mới đã bay xộc vào mũi tôi. Chiếc cặp của tôi được thiết kế rất hay, hình chữ nhật và bốn góc lượn tròn.

Chiếc cặp của tôi có chiều dài 33 và chiều rộng 25 cm. Màu chủ đạo của cặp là màu vàng cam ấp áp như nắng thu và viền màu xanh lá cây. Trên nắp cặp được thiết kế hình chú chó bông đang chổng mông lên, trông rất ngộ nghĩnh, nó còn có khóa nhựa để thuận lợi xách cặp đến trường. Đằng sau cặp còn có hai quai đeo và quai xách. Rặp tiếng khóa phát ra nghe thật vui tai.

Bên trong cặp có 4 ngăn, gồm ba ngăn chính giữa và một ngăn phụ, 3 ngăn chính giữa có thể được sử dụng để đựng những đồ vật to như sách vở, còn ngăn phụ thì dùng để đựng bút thước… Có chiếc cặp này chắc chắn em dẽ đựng được nhiều sách vở hơn mà không bị cồng kềnh. Tôi rất vui khi có một chiếc cặp mới như vậy.

Bài văn lớp 4 tả đồ vật em yêu thích nhất sẽ giúp các em biết cách làm bài tả về một đồ vật mà em yêu thích nhất. Chúc các em thành công

You may also like

Leave a Comment