Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Bài văn nghị luận xã hội về giờ trái đất

Bài văn nghị luận xã hội về giờ trái đất

by admin

Đề bài: Em hãy viết một bài văn nghị luận xã hội  về giờ trái đất

Bài làm

Trái đất của chúng ta đang ngày càng nóng lên, kéo theo theo đó là hàng loạt thiên tai như hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến sự sống của con người trên trái đất. Nguồn gốc của tất cả các hiện tượng trên đều bắt nguồn từ ý thức của con người. Chính ý thức của con người sẽ khiến cho Trái đất của con người ngày cang nóng lên.

Nghị luận xã hội về giờ trái đất

Nghị luận xã hội về giờ trái đất

Giờ Trái đất được ra đời vào năm 2007 tại Astraylia,  cho đến nay nó được hầu hết các quốc gia trên thế giới đón nhận. Lấy tên gọi là giờ trái đất, và chỉ 1 h trong 24 giờ của một ngày duy nhất trong một năm. Mặc dù rất ít ỏi nhưng lại nso lại co sý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ Trái đất.

Giờ trái đất sẽ diễn ra vào thứ 7 của tuần thứ 3, tháng , hàng năm. Tất cả các gia đình cơ quan, tổ chức, xí nghiệp phải cắt điện đồng loạt tắt điện trong vòng 1 h để tiết kiệm điện. Đây là hành động kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau tiết kiệm điện.

Thế giới của chúng ta đang ngày càng phải đối diện với nhất nhiều các hiện tượng tiêu cực hiện tượng biến đổi khí hậu, thủng tầng ozon, ô nhiễm môi trường trầm trọng… đây chính là những hiện tượng báo động cho tất cả chúng ta. Hằng năm có rất nhiều thiên tai xảy ra không xảy ra và với mật độ ngày càng dày đặc hơn. Chính những hành động của chúng ta là nguyên nhân dẫn đến thực trạng này. Giờ Trái đất tuy là một hành động rất nhỏ nhưng nó rất ý nghĩa. Mỗi năm giờ trái dất sẽ có được thông điệp riêng nhưng chung quy lại nó vẫn hướng đến mục đích keu gọi mọi người tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

tap lam van nghi luan xa hoi ve gio trai dat

Đối với mỗi quốc gia giờ trái đất đều mang thông điệp và ý nghĩa lớn, được tuyên truyền và ủng hộ rất nhiều. Chỉ một tiếng đồng hồ nhưng chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều năng lượng điện, hạn chế được sự bùng phát của nhiều sự cố. Chỉ 60 phút nhưng sẽ khiến cho cả đất này yên bình hơn rất nhiều. Ở nước ta mỗi lần đến giờ trái đất thì cả nước đều nhiệt tình ủng hộ, tắt hết các thiết bị điện, sử dụng nến để hưởng ứng cho  hành động này. Chúng ta cũng tổ chức rất nhiều chương trình tình nguyện , vui chơi, ca hát … Những chương trình này đã rất thành công và mỗi năm thì quy mô càng lớn, mức độ phủ sóng ngày càng lớn. Một số nước có chương trình kêu gọi hạn chế sử dụng túi nil on, xả rác thải đúng nơi quy định.

Để có thể có được một giờ trái đất thì yêu cầu tất cả chúng ta đều phải có ý thức chung tay bảo vệ trái đất. Mỗi hành động và suy nghĩ của chúng ta đều góp phần bảo vệ cho trái đất này ngày càng tốt đẹp hơn. Hãy biến những suy nghĩ thành những hành động nhỏ bé để bảo vệ thế giới bình yên. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó không hề nhỏ.

Giờ Trái đất đối với mỗi quốc gia đều có những ý nghĩa thiêng liêng nhất định. Nếu như bạn là học sinh, sinh viên hãy đừng ngần ngại tham gia chương trình này, hãy đóng góp sức bé nhỏ của mình vào trái đất của chúng ta.

You may also like

Leave a Comment