Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Bài văn nghị luận xã hội: Tình thương là hạnh phúc của con người

Bài văn nghị luận xã hội: Tình thương là hạnh phúc của con người

by admin

Bài văn nghị luận xã hội: Tình thương là hạnh phúc của con người

Đề bài: Em hãy viết bài văn nghị luận về câu nói tình thương là hạnh phúc của con người.
Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết “Có gì đẹp trên đời hơn thế. Người với người sống để yêu nhau”. Vâng thật vật thế giơi này thứ đẹpnhất vẫn là tình thương con người. Có khi nào băng qua đường quá vội vã? Có bao giờ bạn không kịp ngắm một đóa hoa? Bạn có bỏ qua một món quà nào không? Đừng bao giờ đến ngày mai mới nhận ra giá trị của cuộc sống. Con người chúng ta sống không hề đơn độc mà chúng ta sống để yêu nhau, Tình yêu thương là hạnh phúc của con người.

Tình yêu thương là gì? Từ lúc sinh ra chúng ta đã được yêu thương. Khi còn nằm trong bụng mẹ, có phải bạn đã cảm nhận được bàn tay dịu dàng vỗ về của mẹ, nghe được những lời thủ thỉ ngọt ngào của mẹ. Rồi khi cất tiếng khóc chào đời, người thân của chúng ta thể hiện gương mặt sung sướng, reo hò khi chúng ta chào đời. Đó chính là tình yêu thương. Rồi khi chúng ta trải qua thời thơ ấu trong vòng tay ấm áp, trong lời ru của mẹ, nghe được lời ru đẹp đẽ của bà… Khi bạn đi học, bạn luôn có bạn bè ở bên cạnh chia sẻ buồn vui với bạn.

nghi luan xa hoi tinh thuong la hanh phuc cua con nguoi

Tình yêu thương chính là đây

Những điều bình dị ấy khiến cho bạn luôn mỉm cười. Chính tìn yêu thương sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Yêu thương bắt nguồn tư những điều nhỏ nhất và nó cũng khiến cho chúng ta hạnh phúc hơn. Trong đêm tăm tối bạn không tìm ra lối thoát thì yêu thương sẽ dẫn lối cho bạn dẫn bạn đến con đường ánh sáng. Trong lúc bạn đau khổ nhất , đánh mất những thứ vô cùng quan trọng thì bạn hãy tin rằng yêu thương là liều thuốc hữu hiệu nhất để xoa dịu vết thương ấy. Nếu như bạn cảm thấy cô đơn chán chường thì hãy tin rằng tình thương sẽ sưởi ẩm cho bạn, giúp bạn vượt qua vũng bùn tăm tối ấy. Hãy tin rằng hạnh phúc là khi bạn nghe được tiếng chim hót trong vườn mỗi sáng, được thấy nhưng người thân yêu sống hạnh phúc. Dối khi bạn chỉ là siết tay, là ánh mắt nhìn nhau lưu luyến, là cái ôm thật chặt khi chia xa. Hạnh phúc là những điều bình dị , nhỏ nhoi mà đôi lúc chúng ta không hề nhận ra. Thật hạnh phúc khi người ta biết cho đi tình yêu thương mà không cần đền đáp. Tình yêu chỉ đẹp khi chúng ta biết cho đi cứ không phải chỉ khăng khăng giữ cho riêng mình.

Bởi vì khi núi giữ hạnh phúc là núi giữ những điều đã qua, là miễn cưỡng níu kéo nó mà núi kéo thì có hạnh phúc bao giờ. Hãy cứ để cho mọi thứ trôi qua, dù thời gian có xóa nhòa thì tình thương vẫn mãi mãi trường tồn với thời gian.

Vì sao chúng ta cần yêu thương lẫn nhau? Vì chúng ta là con người và vì thương đế luôn rất công bằng, người ta có thể ban tặng cho bạn một giọng hát ngọt ngào những cũng có quyền lấy đi đôi mắt của bạn. Người có thể ban cho bạn tài năng nhưng có thể đẩy bạn vào bể khổ của cuộc đời. Bởi thế cho nên con người chúng ta ai cũng có khiếm khuyết, ai cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định và ai cũng cần một bờ vai vững chắc, mỗi lúc mệt mỏi. Ai cũng cần một lời động viên chân thành, và tình yêu thương để chia sẻ để đêm qua đi và ngày mai hạnh phúc sẽ lại đến.

Đừng bao giờ nói không còn tình yêu thương khi bạn vẫn còn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của cuộc sống. Đừng bao giờ bi quan nói bi quan không còn yêu khi bạn vẫn hạnh phúc bên gia đình, khi bạn vẫn còn lưu luyến về một ai đó. Hãy yêu thương chân thành dù bạn không được đáp lại, vì biết đâu hành động ấy sẽ cứu rỗi biết bao người.Yêu thương là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho con người chúng ta và ai cũng có quyền được nhận yêu thương ấy.

Đôi lúc chúng ta cũng bối rối vì không biết “không biết yêu thương bao giờ cho khỏi”. Cuộc sống bây giờ quá vội vã ai cũng chỉ có tiền bạc, quyền lực danh vọng tiền bạc mà quên mất đi tình yêu thương. Những thứ phù phiếm xa hoa sẽ không mang nổi hạnh phúc cho chúng ta. Hãy sồng chậm lại và yêu thương nhiều hơn nữa, hãy biết biết yêu những giọt sương mai buổi sớm, hãy lắng nghe những tiếng cười của trẻ thơ. Hãy ôm chặ mẹ bạn và nói “con yêu mẹ” những hành động tưởng chừng như đơn giản này chính là tình yêu thương đấy các bạn ạ.
Tình thương là hạnh phúc của con người và nguyện cho bạn có đủ tình cảm để yêu thương. Cầu mong cho các bạn có đủ can đảm để yêu thương sự thông thái để hiểu rằng yêu thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn đến hạnh phúc. Hãy cức yêu thương đi vì bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc. Yêu thương không bao giờ là quá trễ đối với tất cả chúng ta. Các bạn có vô vàn cách để thể hiện tình yêu thương của bản thân, sẻ chia và yêu thương chính là giá trị của cuộc sống.

You may also like

Leave a Comment