Home Trung học Cơ SởLớp 6 Đóng vai chị Dậu kể lại cảnh diễn ra trong đoạn trích “Tức nước vỡ bờ”

Đóng vai chị Dậu kể lại cảnh diễn ra trong đoạn trích “Tức nước vỡ bờ”

by admin

Đề bài: Em thử đóng vài chị Dậu và kể lại cảnh diễn ra trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ (Tắt đèn) theo ngôi thức nhất

Bài văn mẫu: Đóng vai chị Dậu kể lại cảnh diễn ra trong đoạn trích “Tức nước vỡ bờ”

Tôi đã phải rứt ruột đem bán đứa con gái đầu lòng cùng với một ổ chó mà vẫn không đủ tiền nộp sưu cho chồng và cả chú Hợi đã chết từ năm ngoái! Chồng tôi vẫn bị giam cầm, đánh đập tàn nhẫn ở ngoài đình, Mãi đến hôm qua, người ta mới cõng chồng tôi về, nhìn thấy anh ấy rũ rượi như một xác chết. May sao, nhờ bà con xung quanh đến cứu giúp, anh ấy mới tỉnh lại. Lại được bà con hàng xóm cho bát gạo, tôi mới nấu cháo để anh ấy húp lại cho lại sức.

Chồng tôi ngồi dậy bưng bát cháo, chưa kịp đưa lên miệng thì cai lệ và người nhà lí trưởng đã sầm sập tiến vào với những roi song, tay thước, dây thừng. Thật kinh hoàng! Ông cai lệ gõ đầu roi xuống đất, thét bắt chồng tôi phải nộp ngay tiền sưu. Hoảng qus, chồng tôi vội để bát cháo xuống phản và lăn đùng ra đó, không nói được câu gì. Ông người nhà lí trưởng còn mỉa mai và mắng vào mặt tôi những lời cay độc.

Trong tình cảnh ấy, tôi chỉ còn biết cúi đầu van xin hai ông làm phúc với ông lí trưởng cho tôi được khất, Và du hai ông cai lệ đã quát mắng thậm tệ, tôi vẫn thiết tha xin ông trông lại. Chồng tôi đang đau ốm thế kia, làm sao tối không thiết tha van xin cho được.

dong vai chi dau ke lai canh tuc nuoc vo bo 1

Đóng vai chị Dậu kể lại cảnh diễn ra trong đoạn trích “Tức nước vỡ bờ”

Nhưng rồi, đùng đùng, ông cai lệ giật phắt cái thừng trong tay người nhà lí trưởng và chạy sầm sập đến để trói chồng tôi. Tôi xám mặt, hết cả chồn, vội đặt con xuống đất, chạy lại đỡ lấy tay ông ra xin tha cho chồng.” Tha này! Tha này!”, vừa nói ông ta vừa bịch luôn vào ngực tôi mấy bịch rồi lại sấn đến để trói chồng tôi. Lúc đó, tôi tức quá không thể chịu được, tôi liệu mạng cự lại:

Chồng tôi đau ốm, ông không được phép hành hạ!

Ông ta lại tát vào mặt tôi rồi nhảy vào cạnh chồng tôi. Lúc này không còn là lúc cúi đầu van xin nữa, và một sức mạnh từ đâu đã trào lên khiến tôi nghiến hai hàm răng trước kẻ đại diện cho cường quyền:

Mày trói ngày chồng bà đi, bà cho mày xem!

Rồi tôi túm lấy cổ hắn, ấn dúi ra cửa, Hẳn ngả chỏng quèo trên mặt dất, miệng vẫn nham nhảm thét trói vợ chồng tôi, Thấy vậy, người nhà lí trưởng sấn sổ bước đến giơ gậy chực đánh tôi. Tôi liền nắm ngay được gậy của hắn, túm tóc hắn, lẳng cho một cái, hắn ngã nhào ra thềm.

Đến bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu tại vì sao lúc ấy tôi lại có đủ sức mạnh để đánh ngã cả hai tên ác ôn tàn nhẫn ấy. Đến mức chồng tôi sợ quá phải ngăn tôi:” U nó không được thế!”, nhưng tôi trả lời:” Thà ngồi tù. Để cho chúng nó làm tình làm tội mãi thế, tôi không chịu được…”

You may also like

Leave a Comment