Home Trung học Cơ SởLớp 7 Biểu cảm về loài cây em yêu.

Biểu cảm về loài cây em yêu.

by admin

Đề bài: Biểu cảm về loài cây em yêu.

Loài cây tôi yêu,đơn giản là những loài hoa hiến dâng hương sắc cho đời. Song, tôi yêu nhất vẫn là hoa sữa mùa đông.

bieu cam ve loai cay ma em yeu thich

Bài văn biểu cảm lớp 7 – Biểu cảm về loài cây em yêu

“Hoa sữa mùa đông”, cái tên nghe len lỏi một sự ấm áp vào trong cơn gió lạnh. Mùa đông vốn đã thiếu hơi ấm của một sợi nắng nhưng hoa sữa đã bù lại tất cả hơi ấm của sợi nắng đó. Mỗi buổi chiều đông, khi cơn gió lạnh lùng lướt qua, thoang thoảng mùi hương hoa sữa, tôi cảm thấy như mọi vật đều ướp hương hoa. Cái thứ hương hoa sữa thật lạ, rất ngát và rất nặng nhưng lại mang một thứ hơi ấm đặc biệt mà không gì sánh được. Hương hoa sữa gợi một cảm giác ấm áp lạ kì, khiến những buổi chiều tà bớt đi sự lạnh lẽo vốn có của nó.
Hoa sữa tuy không đẹp về bên ngoài nhưng lại mang một vẻ đẹp huyền bí ẩn sâu bên trong. Hoa đậu từng chùm dày đặc, ngát hương tỏa theo cơn gió lạnh bay đi khắp nơi. Những mùa hoa sữa tuy ngắn ngủi, song vẫn mang lại và giữ mãi ấm áp cho mùa đông lạnh.
Khi hoa sữa bắt đầu buông hạt, cũng là lúc xuân qua, hè đến. Dưới ánh nắng mượt như tơ, từng hạt hoa sữa bay bay khi một cơn gió nhẹ thoảng qua. Nhìn những hạt hoa sữa bay bay tự dưng lòng liên tưởng đến những ước mơ nhỏ bé của thời ấu thơ đã từng theo cánh diều bay vút lên trên nền trời xanh thẳm.
Tôi yêu hoa sữa mùa đông bởi nó đẹp một cách thầm kín. Có lẽ. Nhưng tôi yêu hoa sữa cũng vì một lẽ nữa:”Hoa sữa gợi trong lòng người giá buốt những cơn gió đông sự ấm áp của tình thương yêu nhân loại và khát vọng trông vào tương lai.”

Trên đây là bài văn biểu cảm về loài cây em yêu. Các em cùng tham khảo nhé.

Chúc các em học tốt!

 

You may also like

Leave a Comment