Home Những bài văn mẫu hay Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người

Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người

by admin

Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người

Đề bài: Có ý kiến cho rằng “Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người”. Hãy trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên bằng đoạn văn nghị luận

Bài làm:

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ cũng ngày càng phát triển. Trình độ con người ngày càng cao và những trí tuệ thông minh dần dần phát minh ra những sản phẩm công nghệ tiên tiến hơn để phục vụ con người. Song song với sự phát triển của công nghệ , ngày nay ở đâu đâu ta cũng bắt gặp những con người cúi đầu vào điện thoại không quan tâm đến thế giới xung quanh. Ta phải đặt ra câu hỏi: “Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người”.

Trước hết, con người đã thay đổi công nghệ như thế nào? Con người dùng sự thông minh của mình để tạo ra các thiết bị công nghệ để phục vụ cho nhu cầu của mình. KHi nhìn lại những sản phẩm con người đã tạo ra, ta thấy trí thông minh của con người thật vĩ đại khi chỉ với một chiếc điện thoại có thể đưa ta đi khắp thế giới…

con nguoi thay doi cong nghe nhung cong nghe cung thay doi con nguoi

Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người

Công nghệ đã góp phần thay đổi cuộc sống con người như thế nào, ta phải nói rằng, công nghệ vừa tác động tiêu cưc, vừa tác động tích cực vào cuộc sống chúng ta.Trước hết, về phương diện tích cực.Ngày nay, chỉ với một chiếc smartphone và có kết nối mạng, mọi việc làm có thể làm từ xa hết. Từ liên lạc, gửi thư, đặt hàng, mua đồ …. Có thể nói rằng, những phát minh vĩ đại của công nghệ đã nâng tầm cuộc sống con người.Nhờ có công nghệ, việc ứng tuyển của ứng viên cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Điều này sẽ giúp các ứng viên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc so với việc ứng tuyển truyền thống nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp như trước đây.Với sự trợ giúp của điện thoại, máy tính bảng, laptop và internet giờ đây bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào và ở đâu. Không chỉ giúp khắc phục các hạn chế về mặt thời gian và không gian công nghệ còn được xem là “trợ thủ đắc lực” để chúng ta làm việc nhanh, hiệu quả và chính xác.

Bên canh đó, ngày nay với sự phát triên của công nghệ, mói quan hệ giữa con người với con người ngày càng trở nên xa cách. Từ bao giờ, trong bữa ăn gia đình mà mọi ngời thay vì nói chuyện, chia sẻ với nhau thì bây giờ mỗi người lại cầm trên tay một cái điện thoại để lên mạng, nhắn tin.Từ bao giờ, bạn bè gặp nhau không phải để hỏi thăm, tám chuyện với nhau mà thay vào đó tất cả cắm đầu vào điện thoại.Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày không có điện thoại, laptop hay những đồ công nghệ khác, cuộc sống sẽ ra sao? Chúng ta vẫn thường coi công nghệ như một điều thiết yếu của cuộc sống và nghĩ rằng những sự thay đổi đó là do con người. Việc phát triển, biến đổi công nghệ là quy luật tất yếu, khi con người chủ động thay thế phần quan trọng hay toàn bộ công nghệ đang sử dụng bằng công nghệ khác tiên tiến hơn. Công nghệ hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống và đem đến cho chúng ta những lợi ích không thể phủ nhận. Cuộc sống chúng ta ngày một tốt hơn, tiết kiệm sức lao động,…Tuy nhiên, cũng có những ảnh hưởng tiêu cực khi sự lệ thuộc vào công nghệ ngày càng cao. Điều đó dẫn đến việc lười suy nghĩ, lười vận động, những mối quan hệ cũng trở nen lạnh lùng, khô cứng khi đa số lựa chọn việc duy trì việc gặp gỡ, trò chuyện, quan tâm chỉ qua những lời nhắn bằng mạng xã hội. Thế giới công nghệ còn khiến con người dễ rơi vào trạng thái ảo tưởng. NHiều kh ta giật mình:”Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người”.

Trong thời đại hiện nay, sự phát triển của công nghệ không bất cứ điều gì có thể thay thế được. Nhưng chúng ta phải sự dụng công nghệ một cách hợp lý để phục vụ cho cuộc sống chúng ta. Đừng để công nghệ làm cho chúng ta rời xa nhau mà hãy để công nghệ gắn kết chúng ta lạ với nhau. Hãy để công nghệ trở thành công cụ một cách phù hợp và hiệu quả với cuộc sống của chúng ta.

Trên đây là bài nghị luận về ý kiến: “Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người”, các bạn tham khảo nhé!

You may also like

Leave a Comment