Home Đề thi - Đáp ÁnĐáp án đề thi THPT Quốc Gia Đáp án đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia năm 2016

Đáp án đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia năm 2016

by admin

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia năm 2016
Cô giáo Nguyễn Thị Nga, giáo viên trường THPT chuyên Sư phạm có nhận xét về đề thi THPT Quốc Gia môn Địa Lý năm 2016 như sau: So với đề thi năm ngoái, đề năm nay tương đối khó hơn và không thiên về kiến thức học thuộc mà yêu cầu học sinh phải có kỹ năng phân tích, tính toán, làm việc với bản đồ và tổng hợp kiến thức và nắm dược tình thình kinh tế xã hội đất nước nếu muốn đạt điểm cao.

Ở câu hỏi đầu tiên, đề thi yêu cầu học sinh nêu biện pháp bảo vệ sự đa dạng sinh học của nước ta. Hiện tại, nguồn đa dạng sinh học đang bị suy giảm do nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố môi trường. Để đưa ra được biện pháp, học sinh cần nắm được nguyên nhân. Đây là một trong những nội dung có tính chất thời sự.

Câu 2 kiểm tra kỹ năng sử dụng Atlat Địa lí, đọc bản đồ của học sinh và đây là câu dễ lấy điểm nhất. Theo cô Nga, với câu hỏi này, học sinh có thể làm bài dễ dàng với 2 điểm trọn vẹn. Câu vẽ biểu đổ không khó nhưng học sinh muốn làm tốt và nhận xét chính xác đầy đủ thì phải hiểu đề bài, có khả năng xử lý số liệu để thể hiện được quy mô của 2 năm với 2 hình tròn to, nhỏ khác nhau, tính bán kính hình tròn để hình gấp nhau theo tỉ lệ của số liệu.

Khả năng phân hóa và tính thời sự của đề thi thể hiện rõ nhất ở câu 4. Cô Nga nhận xét: trong một câu hỏi đề thi bao quát được nhiều ngành như công nghiệp chế biên, nông nghiệp và thương mại – dịch vụ. Với đề này, học sinh không chỉ hiểu kiến thức SGK mà cần khả năng phân tích, tổng hợp kiến thức. Câu hỏi về tình trạng ngập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long rất thời sự và yêu cầu học sinh tìm hiểu thông tin trên truyền thông mới làm bài tốt.

Với đề thi này, trung bình các em học sinh được điểm từ 5-7 sẽ chiếm nhiều. Học sinh khá giỏi và chịu khó cập nhật thông tin bên ngoài sẽ đạt điểm 8,9.
Đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia năm 2016

Hướng dẫn làm bài thi của trung tâm học Mãi
dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-1

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-2

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-3

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-4

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-5

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-6

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-7

dap-an-de-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly-nam-2016-8

Đáp án đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia năm 2016 của Bộ Giáo Dục

You may also like

Leave a Comment