Home Trung học Cơ SởLớp 8 Em hãy kể về người bà đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc

Em hãy kể về người bà đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc

by admin

Đề bài: Em hãy kể về người bà đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc

Bài văn mẫu Em hãy kể về người bà đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc

Tuổi thơ mỗi người gắn liền với những ngày tháng êm đềm cùng những người thân yêu nhấtTuổi thơ mỗi người gắn liền với những ngày tháng êm đềm cùng những người thân yêu . Tuổi thơ tôi cũng vậy. Giờ đây, mỗi khi hồi tưởng lại những ngày thơ bé, những kỉ niệm về bà nội không hiểu sao cứ ùa về trong tôi miên man không dứt. Những lúc đó, trong lòng tôi lại thấy dân trào một cảm xúc nhớ thương da diết xen lẫn xót xa vô cùng.

Bà tối sinh ra và lớn lên khi đất nước còn trong thời ki chiến tranh lửa đạn và khó khăn, nghèo đói. Có lẽ chính vì vậy mà bà luôn tần tảo, chịu thương chịu khó. Bà tôi còn là một người phụ nữ phúc hậu, đảm đang. Bà lo toan mọi việc trong nhà, từ việc lớn đến việc nhỏ: từ việc nội trợ, chăm nom nhà cửa đến việc chăm sóc, nuôi dạy các con và một đàn cháu, trong đó có tôi. Bà thông thạo mọi chuyện trong nhà hàng xóm. Bà cứ lặng lẽ lo toan mọi việc với đôi bàn tay chai sạn, gầy guộc của mình. Lưng bà ngày càng còng xuống. Nhiều lúc tôi cứ tự hỏi: Không hiểu vì sao một mình bà lại có thể đảm đương được nhiều việc đến thế?

em hay ke ve nguoi ba da de lai cho em nhieu an tuong sau sac

Riêng đối với tôi, bà nội thầ là đặc biệt. Bà là cả một kho tàng truyện cổ tích mà tôi, giống như chú bé A-li-o-sa trong truyện Thời thơ ấu, được vùi mình trong đó suốt những năm tháng tuổi thơ. Tối nào cũng vậy, tôi mong ngóng đến giờ đi ngủ để được tận hưởng những giấy phút ngả vào vòng tay bà, nghe bà kể truyện cổ tích. Giọng kể êm ái và ngọt ngào của bà đưa tôi chìm sâu vào giấc ngủ. Tôi lớn lên nhờ những câu chuyện cổ tích của bà. Đến tận bây giờ, hình ảnh của bà đôi khi cứ hiện về trong kí ức của tôi, trong những giấc mở, như là một bà tiên bước ra từ những câu truyện cổ tích.

Khi tôi 6 tuổi, bà tôi đột ngột qua đời. Đối với tôi, đó quả là một mất mát lớn lao không gì bù đắp nổi. Bà ra đi về cõi vĩnh hằng, để lại trong tôi những xúc cảm không nói được thành lời. Để rồi hôm nay, mỗi lúc hồi tưởng về bà, những cảm xúc đó lại như những ngọn sóng đang dâng trào mạnh mẽ trong lòng tôi.

Kể từ ngày bà mất đến giờ đã gần sáu năm. Sáu năm đã trôi qua nhưng bà ơi, những kỉ niệm về bà trong kí ức của cháu vẫn còn nguyên vẹn. Dù cho bà không còn hiện diện trên cõi đời này nữa nhưng trong trái tim cháu, bà vẫn còn sống mãi. Cháu vẫn thấy nụ cười hiền hậu và ánh mắt trìu mến của bà như còn đâu đó trong thế giới cổ thích thần tiên. Bà ơi, cháu sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để sau này nên người như bà đã hằng mong ước, bà nhé!

You may also like

Leave a Comment