Home Trung học Cơ SởLớp 8 Thuyết minh về cái kính đeo mắt

Thuyết minh về cái kính đeo mắt

by admin

Bài văn số 3 lớp 8 thuyết minh về cái kính đeo mắt

Đề bài: Em hãy thuyết minh về cái kính đeo mắt

Bài làm

Nếu nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi chúng ta thì cặp kính chính  là người vệ sĩ tận tâm bảo vệ cho đôi mắt của chúng ta. Bảo vệ vùng ở sổ tâm hồn ấy.

thuyet minh ve cai kinh deo mat

Quả thật như vậy, cặp kính mắt có rất nhiều tác dụng. Đối với những người bị bệnh về mắt như cận thị viễn thị,loạn thị thì kính giúp họ khắc phục được rất nhiều hạn chế của bản thân. Người cận thị có thể được những vật ở xa, người viễn thị thì có thể nhìn được các vật ở gần … Còn đối với những người làm những công việc như bơi, trượt tuyết, gió bụi… thì kính lại giúp họ tránh được gió bụi, bảo vệ rất tốt. Còn khi trời nắng chói chang chúng ta cũng có thể sử dụng kính để tránh nắng và bụi. Thậm chí chúng ta cũng có thể sử dụng kính để trang trí. Giá trị thẩm mĩ của kính thể hiện sự đa dạng các kiểu dáng và màu sắc. Nhưng về cơ bản cấu tạo của các cắp kính cũng tương đối giống nhau. Một kính mắt thường có hai bộ phận gọng kính và và tròng kính. Gòng kính sẽ làm khung cho kính và nâng đỡ phần tròng kính. Gọng kính cũng có 2 phần, được nối với nhau bởi một khớp sắt nhỏ. Phần sau sẽ giúp kĩnh gá với vành tai, phần trước đỡ tròng kính và giữ cho tròng kính vừng chắc hơn. Gọng kính có thể sử dụng bằng nhựa hoặc kim loại nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là gọng nhựa vì nó rất nhẹ và bền. Bộ phận quan trọng nhất của chiếc kính vẫn là bộ phận tròng kính, nó có một tiêu chuẩn quốc tế riêng biệt. Hình dáng tròng kính rất phong phú và đa dạng nó thể tròn, vuông hoặc hình chữ nhật. tròng kính có thể làm bằng nhựa chống trầy hay thủy tinh nhưng nó đều cần tuân theo quy tắc chống tia UV và tia cực tím. Bên cạnh đó kính có có thêm một số bộ phận như ốc, vít… Có có tác dụng nep giữ các bộ phận của kính lại với nhau.

Mỗi loại kính có độ cũng cần có cách bảo quản riêng để tăng tuổi thọ cho kính. Khi lấy và đeo kính cần dùng cả hai tay, sau khi dùng xòn cần lau chìu cẩn thận và cho hộp đựng kính đậy kính. Kính dùng lâu cần lau chùi bằng các dung dịch chuyên dụng. Đối với kính áp tròng thì cần nhỏ mắt từ 6 – 8 lần trong vòng 12 tiếng để bảo vệ mắt. Kính áp tròng đưa thẳng vào mắt nên luôn phải ngâm trung dung dịch sát trùng, nếu không nó rất dễ bám bụi, nhiễm trùng các vết xước. Trong quá trình học tập, làm việc của chúng ta đeo kính sẽ giúp tránh được nhức mắt mỏi mắt, đau đầu mỏi vai gáy, mỏi cổ…  Lịch sử ra đời của kính được bắt đầu vào năm 1266 Rodger Becon người Italia đã sử dụng những chiếc kính lúp để để nhìn rõ các chữ trên trang sách. Năm 1352 trên một bức chân dung người ta nhìn thấy một vị hồng y giáo chủ đeo một đôi kính. Như vậy đôi kính được phát hiện vào khoảng năm 1266 – 1352. Sự ra đời của sách là động lực cho người ta sản xuất ra những chiếc kính. Vào cuối thế kỷ XV những cặp kính được sản xuất chủ yếu ở miền nam nước Ý và miền Nam nước Đức…

bai van mau thuyet minh ve cai kinh deo mat

Vào năm 1629 vua Charles I của nước Anh đã ký sắc lệnh thành lập hiệp hội của các thợ làm kính mắt.

Chiếc kính mắt trở thành một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta, nó được vận dụng trong đời sống hằng ngày. Nếu như chúng ta biêt sử dụng và bảo quản kính đúng cách thì kính sẽ phát huy được tốt đa vai trò của mình. Hãy cùng tìm hiểu về kính để biến kính thành thành lũy bảo vệ cửa sổ tâm hồn nhé.

You may also like

Leave a Comment