Home Tiểu họcLớp 4 Hãy tả lại chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với em từ khi em vào Đội.

Hãy tả lại chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với em từ khi em vào Đội.

by admin

Đề bài: Em hãy tả lại chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với em từ khi em vào Đội.

Lập dàn ý Em hãy tả lại chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với em từ khi em vào Đội.

a) Mở bài
– Từ năm học lớp ba, em được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
– Từ khi vào Đội em luôn đeo nó khi đến trường.
b) Thân bài
– Chiếc khăn quàng to, hình tam giác cân đối dài và rộng.
– Chiếc khăn được làm bằng loại vải thun mềm khi cầm lên rất nhẹ và mịn màng.
– Khăn có màu đỏ tươi. Màu đỏ tượng trưng cho màu máu của những anh hùng dân tộc đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.
– Mỗi khi em quàng khăn đỏ, chiếc khăn nằm ngay ngắn và nổi bật dưới cổ áo màu trắng tinh.
c) Kết bài
– Chiếc khăn quàng là người bạn thân thiết của em.
– Được đeo khăn quàng đỏ, em thấy mình như lớn hẳn lên, khăn quàng như nhắc nhở em luôn phải chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với danh hiệu Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

ta lai chiec khan quang do gan bo voi em tu khi vao doi

Bài văn Mẫu Em hãy tả lại chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với em từ khi em vào Đội.

Từ năm học lớp ba, em được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Em rất sung sướng và tự hào về điều đó. Một trong những điều em yêu thích chính là được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Đó chính là biểu tượng cho người thiếu niên.

Chiếc khăn quàng khá to, hình tam giác cân đối dài và rộng. Chiếc khăn được làm bằng loại vải thun mềm khi cầm lên rất nhẹ và mịn màng. Khăn có màu đỏ tươi. Khi vào Đội em đã hiểu rõ ý nghĩa của nó, đó là màu cờ của Tổ quốc Việt Nam, tượng trưng cho màu máu của những anh hùng dân tộc đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nó nhắc nhở chúng em phải luôn luôn ghi nhớ đến công lao to lớn ấy và hiểu rõ trách nhiệm của người đội viên.

Mỗi khi em quàng khăn đỏ, chiếc khăn nằm ngay ngắn và nổi bật dưới cổ áo màu trắng tinh nhìn thật đẹp mắt. Chiếc khăn quàng đỏ cũng chính là đồng phục của bất kì người Đội viên Thiếu niên nào.

Chiếc khăn quàng là người bạn thân thiết của em, em luôn đeo nó khi đến trường. Được đeo khăn quàng đỏ, em thấy mình như lớn hẳn lên, khăn quàng như nhắc nhở em luôn phải chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với danh hiệu Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

You may also like

Leave a Comment