Home Tiểu họcLớp 4 Kể lại buổi sáng chủ nhật của em khi bố mẹ vắng nhà

Kể lại buổi sáng chủ nhật của em khi bố mẹ vắng nhà

by admin

Đề bài: Cho tình huống sau: Ngày chủ nhật, bố mẹ bận đi làm, chỉ có em và em trai (em gái em) ở nhà. Mẹ dặn hai chị em ở nhà ngoan và làm một số việc mẹ giao. Em hãy kể lại cho mẹ nghe về buổi sáng chủ nhật của hai chị em khi bố mẹ vắng nhà.

Dàn ý Kể lại buổi sáng chủ nhật của em khi bố mẹ vắng nhà

a) Mở bài
– Nhà em có hai chị em gái, là em và em gái Minh Hồng năm nay năm tuổi nữa. Hai chị em em rất yêu thương nhau.
– Ngày chủ nhật vừa rồi, bố mẹ em bận công việc nên vẫn phải đi làm. Mẹ dặn hai chị em em ở nhà và giao cho hai chị em một số việc. Em và em gái đã rất ngoan và làm theo những gì mẹ dặn.
b) Thân bài
– Ban đầu, Minh Hồng khóc nhè vì không được bố đưa đi chơi. Em dỗ mãi Hồng mới nín khóc.
– Đầu tiên, em rủ bé Minh Hồng cùng em quét nhà và dọn nhà cửa. Minh Hồng sẽ làm những việc đơn giản như sắp xếp lại những tấm nệm trên ghế ngoài phòng khách, để gọn gàng những đôi giày, dép vào tủ rồi lau bụi trên các ô cửa ra vào.
– Còn em em quét nhà, lau nhà, dọn sạch gian bếp. Em còn lấy nước rửa kính lau dọn bàn ăn bóng loáng, rửa bát sạch sẽ và nhặt sẵn.
– Hai chị em em cùng nhau ra ngoài ngõ đổ rác. Bé Minh Hồng cứ ríu rít kể về những việc bé đã làm.
– Sau đó, em tưới hoa giúp bố rồi vào nhà hai chị em cùng xem phim.
c) Kết bài
– Đó là một buổi sáng chủ nhật bình thường như bao chủ nhật khác nhưng em đã rất vui vì có thể giúp bố mẹ làm công việc phù hợp với sức lực của mình.
– Bố mẹ em rất hài lòng vì hai chị em em ngoan và biết vâng lời. Bố mẹ hứa tuần sau sẽ cho hai chị em đi công viên chơi. Điều ấy quả là tuyệt vời.

ke lai buoi sang chu nhat khi bo me vang nha

Bài văn mẫu kể lại buổi sáng chủ nhật của em khi bố mẹ vắng nhà

Nhà em có hai chị em, là em và em gái Minh Hồng năm nay năm tuổi nữa. Hai chị em em rất yêu thương nhau, gia đình em lúc nào cũng rất hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười. Ngày chủ nhật vừa rồi, bố mẹ em bận công việc nên vẫn phải đi làm. Mẹ dặn hai chị em em ở nhà và giao cho hai chị em một số việc. Em và em gái đã rất ngoan và làm theo những gì mẹ dặn.

Sáng hôm đó, sau khi bố mẹ đi làm, Minh Hồng vẫn còn đang khóc nhè vì không được bố cho đi chơi. Em phải dỗ dành mãi bé mới nín và vui vẻ mỉm cười. Em nói với bé hai chị em mình vừa ở nhà trông nhà, vừa chơi với nhau cũng rất vui rồi. Vì mẹ dặn em ở nhà trông em và dọn dẹp giúp mẹ nhà cửa, em nghĩ mình sẽ cố gắng thật ngoan, làm thật tốt những điều mẹ dặn, có thế khi đi về làm bố mẹ sẽ vui lắm.

Đầu tiên, em rủ bé Minh Hồng cùng em quét nhà và dọn nhà cửa. Minh Hồng sẽ làm những việc đơn giản như sắp xếp lại những tấm nệm trên ghế ngoài phòng khách, để gọn gàng những đôi giày, dép vào tủ rồi lau bụi trên các ô cửa ra vào. Thấy được chị phân công, Minh Hồng phấn khởi lắm, bé nhanh nhẹn đi lấy khăn lau và làm theo lời em hướng dẫn ngay.
Còn em em sẽ quét nhà, lau nhà. Em giúp mẹ dọn sạch gian bếp. Em còn lấy nước rửa kính lau dọn bàn ăn bóng loáng. Em rửa bát sạch sẽ và nhặt sẵn rau mẹ mới mua ra mấy chiếc rổ. Đợi khi mẹ về chỉ việc nấu ăn và bảo quản trong tủ lạnh.

Công việc dọn dẹp đã gần xong. Sau cùng hai chị em em cùng nhau ra ngoài ngõ đổ rác. Bé Minh Hồng cứ ríu rít kể về những việc bé đã làm và hỏi em xem bé đã lau sạch chưa, mẹ về nhìn thấy thế sẽ rất vui đúng không?

bai van mau ke lai buoi sang chu nhat khi bo me vang nha

Sau khi dọn dẹp nhà xong, hai chị em còn cùng nhau ra khu vườn nhỏ sau nhà để tưới hoa giúp bố. Em đi xách nước lại để tưới, còn Minh Hồng thì chăm chú đứng ngắm mấy bông thược dược đỏ tươi trong nắng sớm. Xong xuôi mọi việc mẹ giao cũng đã hết hơn nửa buổi sáng, hai chị em bèn cùng nhau nằm ghế sô-pha xem ti vi. Hôm nay chủ nhật nên kênh thiếu nhi chiếu bộ phim hoạt hình mà bé Hồng thích, em ấy xem say sưa và thỉnh thoảng còn cười phá lên. Vừa xem được một lúc thì bố mẹ em đã về nhà.

Đó là một buổi sáng chủ nhật bình thường như bao chủ nhật khác nhưng em đã rất vui vì có thể giúp bố mẹ làm công việc phù hợp với sức lực của mình. Bố mẹ em rất hài lòng vì hai chị em em ngoan và biết vâng lời. Bố mẹ hứa tuần sau sẽ cho hai chị em đi công viên chơi. Bé Hồng thích chí cứ nhảy “cà tưng, cà tưng” xung quanh nhà. Ai ai cũng đều rất vui vẻ.

 

You may also like

Leave a Comment