Home Xem thêmMẹo vặt thi cử Lên kế hoạch trước kỳ thi

Lên kế hoạch trước kỳ thi

by admin
Thời điểm hiện tại là giai đoạn nước rút, quan trọng của các bạn học sinh cuối cấp, đặc biệt là các bạn chuẩn bị bước vào mùa thi Tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2014.

Về kiến thức thì cơ bản các bạn đã nắm được tổng quan, vì thế giai đoạn cuối này là các bạn dành để tập trung, củng cố nắm chắc và tích lũy thêm các kinh nghiệm “chiến đấu”. Dưới đây là một số lưu ý các bạn có thể tham khảo để tăng thêm sự tự tin khi bước vào mùa thi khó khăn trước mắt.

1. Cẩn thận trong mọi việc

Đây là giai đoạn quan trọng, quá trình học tập dài hơi và vất vả của bạn có thể bị dừng lại vì một số lí do không đáng có nào đó. Vì thế, bạn nên cẩn trọng trong mọi việc để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là khi tham gia giao thông và tự giữ gìn sức khỏe bản thân. Đừng để sự nông nổi của tuổi trẻ mà đánh mất đi tương lai.

len-ke-hoach-truoc-ky-thi

2. Chinh phục từng mục tiêu

Có rất rất nhiều bạn có học lực khá, giỏi nhưng vô cùng chủ quan với kỳ thi Tốt nghiệp. Đã có những bạn có học lực tốt nhưng vì một sự chủ quan nên vẫn bị trượt tốt nghiệp, do vậy đành lỡ hẹn và gác lại ước mơ của mình một năm. Để chinh phục được những đỉnh cao thì những mục tiêu nhẹ trước mắt bạn phải hoàn thành cho tốt. Làm được điều đó vừa giúp bạn thêm tự tin vừa giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình chinh phục những mục tiêu tiếp theo.

3. Rà soát lại kiến thức

Đối với hầu hết các bạn, đến hiện tại cơ bản đã nắm được lượng kiến thức và sự tự tin đáng kể. Vì thế thời điểm này các bạn nên củng cố lại những phần còn yếu và thiếu tự tin để nắm được kiến thức cho hoàn thiện. Nên học tập trung chứ không quá dàn trải để tránh mất công mà không đạt hiệu quả cao nhất.

4. Xem xét địa điểm để ôn luyện

Có rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định là nên ôn thi Đại học ở đâu. Những năm gần đây thì hiện tượng các lò luyện thi ế ẩm và ảm đạm không còn là chuyện lạ. Điều đó nói lên nhận thức đúng đắn và sự chủ động của học sinh và phụ huynh để chọn lựa nơi “tôi luyện”. Thật khó để đánh giá hết chất lượng các lò luyện thi nhưng cũng không thể phủ nhận hoàn toàn, vẫn có những nơi có tiếng để các bạn yên tâm ôn luyện. Nhưng nếu bạn nắm chắc kiến thức thì có thể tự tu luyện ở nhà và thường xuyên trao đổi với thầy cô và bạn bè cũng hoàn toàn đạt được kết quả tốt.

5. Tự tin và thoải mái tư tưởng

Có rất nhiều con đường khác nhau dẫn đến thành công của mỗi người, nó phụ thuộc vào khả năng, sở thích và đam mê. Vì vậy bạn nên thoải mái trước những trận chiến như thế này. Cuối cùng, luôn tự tin và biết mình đang ở đâu, bạn đã có 50% sự chiến thắng.

– See more at: http://vtv.vn/Giao-duc/Tu-van-mua-thi-Len-ke-hoach-truoc-ky-thi/115192.vtv#sthash.836pZfUb.dpuf

You may also like

Leave a Comment