Home Tiểu họcLớp 5 Miêu tả về cây phượng

Miêu tả về cây phượng

by admin

Miêu tả về cây phượng

Bài tham khảo 1: Miêu tả về cây phượng

Cây phượng là loại cây hay được trồng ở trường học. Xung quanh trường em lànhững cây phượng, với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệumột mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lai đến

Cây phượng là loại cây hay được trồng ở trường học. Xung quanh trường em lànhững cây phượng, với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệumột mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lai đến.Cây phượng ở trường em đã to, có lẽ nó được những thế hệ thầy trò đầu tiên củangôi trường mà em đang học trồng. Đến thế hệ của chúng em thì nó đã lớn vàchiếm một khoảng khá rộng ở sân trường. Thân cây rất to chắc phải mấy đứachúng em ôm mới xuể, phần rễ cây rất phát triển nhô cả lên mặt đất, vô tình nhưmột cái ghế tạo thành chỗ ngồi cho học sinh ở trường. Cây phượng có rất nhiềucành, cành to, cành nhỏ thi nhau vươn cao, xa để đón lấy ánh nắng mặt trời.Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiềulá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành mộtbóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏtrông rất đẹp. Mỗi khi hè đến, cả cây phượng chìm trong tiếng ve kêu, rất ồn àonhưng lại vui tai, những chum hoa phượng bắt đầu nở, rồi cả cây phượng nở hoa,che lấp những cành lá màu xanh, nhìn từ xa cây phượng đỏ rực cả một góc trời.Nếu không có tiếng ve, không có những chùm hoa phượng thì có ai biết hè đã đếntừ bao giờ. Chúng em thường nhặt hoa phượng làm thành con bướm rồi đem nó épvào trang vở như để cất giữ những kỉ niệm. Hoa phượng nở báo hiệu mùa hạ về,mùa thi đến, mùa chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu khiến ai cũng cócảm giác xốn xang. Thế rồi hoa phượng tàn, kết thành những quả phượng dài, congcong mà mấy bạn con trai hay nhặt để làm kiếm. Khi quả phượng rụng hết, cây phượng cũng trụi lá và đợi đến mùa xuân để mọc lên những tán lá xanh non mơn mởn.

Cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh đã trưởng thành từ đây. Dù xa trường nhưng em sẽ nhớ mãi về cây phượng như một người bạn của một thời học sinh.

Bài tham khảo 2:

Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cảmột vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của cả xã hội thắmtươi; người ta quên đóa hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xòera, như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau.Nhưng hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Vừa buồn mà lại vừa vui mới thực là nỗiniềm hoa phượng. Hoa phượng là hoa học trò. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanhum, mát rượi, ngon lành như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e ấp, dần dần xòera cho gió đưa đẩy. Lòng cậu học trò phơi phới làm sao!Cậu chăm lo học hành, rồi lâu cũng vô tâm quên mất màu lá phượng. Một hôm,bỗng đâu trên những cành cây báo một tin thắm: mùa hoa phượng bắt đầu. Đến giờchơi, cậu học trò ngạc nhiên trông lên: hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy?Bình minh của hoa phượng là màu đỏ còn non, nếu có mưa, lại càng tươi dịu. Ngàyxuân dần hết, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Rồi hòa nhịp với Mặt Trời chói lọi,màu phượng mạnh mẽ kêu vang: hè đến rồi! Khắp thành phố bỗng rực lên như đến Tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ.

Chúc các bạn học tốt!

 

You may also like

Leave a Comment