Home Xem thêmTư vấn mùa thi Ngành marketing xã hội còn cần không?

Ngành marketing xã hội còn cần không?

by admin

Hỏi: Em muốn thi vào ngành makerting nhưng không biết ngành này xã hội còn cần không? Năm 2014 ngành nào dễ kiếm việc làm nhất ạ? (kellythuong…@… )

Trả lời: ThS Hứa Minh Tuấn – phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing:

Ngành marketing cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về marketing và kiến thức chuyên môn để phân tích marketing, hoạch định và thực hiện các kế hoạch, chương trình marketing thuộc lĩnh vực sản xuất, thương mại, du lịch, xuất nhập khẩu, dịch vụ…

Người học được cung cấp các kỹ năng như: phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, xây dựng chiến lược thị trường. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi, nhu cầu khách hàng, tổ chức hệ thống thông tin marketing.

Nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing. Quản lý tổ chức kế hoạch marketing như kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch phân phối, kế hoạch truyền thông marketing. Tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này chủ yếu làm việc ở các bộ phận marketing, bộ phận kinh doanh… của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hoặc làm việc tại các công ty dịch vụ marketing như: quảng cáo, tổ chức sự kiện, nghiên cứu thị trường…

Một bộ phận sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Năm 2014, em hỏi ngành nào đầu ra dễ kiếm việc làm hay sau 4 năm, ngành nào đầu ra dễ kiếm việc làm, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào nguồn nhân lực tại địa phương mà em đang ở.

Hỏi: Em muốn thi Trường ĐH Kỹ thuật hậu cần công an nhân dân khu vự phía Nam trong khi em ở ngoài Bắc thì phải làm những thủ tục gì ạ? (vuhien… @… )

Trả lời: Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo – Bộ Công an:

Nếu là học sinh phổ thông, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) thì em phải đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học công an nhân dân phía Bắc.

Trong trường hợp em là công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân thì em đăng ký dự thi theo nơi đóng quân của đơn vị. Nơi đóng quân ở phía Nam, hộ khẩu thường trú ở phía Bắc thì được đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học công an nhân dân phía Nam.ghề nghiệp của em ra sao?

You may also like

Leave a Comment