Home Xem thêmTư vấn mùa thi Muốn học ngành marketing học lực khá thi trường nào?

Muốn học ngành marketing học lực khá thi trường nào?

by admin

Hỏi: Em muốn chọn ngành marketing nhưng với học lực trung bình khá, em nên chọn trường nào và cơ hội nghề nghiệp của em ra sao? (levietphuong…@…)

Đáp- ThS Nguyễn Ngọc Thái – chuyên viên tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM:

Chào em. Việc tự đánh giá khả năng thực tế của bản thân rất quan trọng. Điều này giúp chúng ta xác định mục tiêu “vừa sức” để có cơ hội tốt nhất trong đợt thi tuyển sinh. Em đã xác định năng lực của mình thì có thể lựa chọn trường vừa sức để dự thi. Đây là một yếu tố hết sức quan trọng, vì đôi khi chúng ta đăng ký chọn trường dự thi không phù hợp thì chúng ta sẽ mất cơ hội trúng tuyển đợt đầu tiên.

muon-hoc-nganh-marketing-hoc-luc-kha-thi-vao-truong-nao

Đợt xét các nguyện vọng kế tiếp hi vọng của thí sinh là những trường còn chỉ tiêu sau khi đã tuyển đợt đầu tiên (có nghĩa là các trường cần tuyển thêm thí sinh cho đủ chỉ tiêu – số này rất ít so với tổng số chỉ tiêu ban đầu). Em nên tham khảo điểm chuẩn các trường/ngành trong vòng 3 năm gần đây và có thể dự đoán điểm chuẩn năm 2014 để quyết định nộp hồ sơ vào ngành, trường có điểm chuẩn phù hợp.

Chương trình đào tạo ngành marketing nhằm đào tạo sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp với môi trường kinh doanh toàn cầu và các nền văn hóa khác nhau. Có kiến thức và kỹ năng thực hiện chức năng marketing trong các doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát hiện các cơ hội thị trường, nhận biết, đánh giá được tình hình cạnh tranh, thiết kế được các chiến lược và tổ chức thực thi các kế hoạch marketing…

Sau tốt nghiệp làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ và các tổ chức khác, các đơn vị có tổ chức sự kiện, truyền thông, các công ty đa quốc gia…

You may also like

Leave a Comment