Home Tin TứcTin tức thi cử Công bố danh sách vùng ưu tiên xét tốt nghiệp THPT

Công bố danh sách vùng ưu tiên xét tốt nghiệp THPT

by admin

Sở GD&ĐT Ninh Thuận đã có thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn một số nội dung có liên quan đến các vùng ưu tiên áp dụng năm 2014.

Theo đó, danh mục các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng; thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc:

cong-bo-danh-sach-vung-uu-tien-xet-thi-tot-nghiep

Danh mục các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135.

Danh mục các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được áp dụng thêm trong xét tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) và tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT).

Sở lưu ý, các địa phương thuộc vùng ưu tiên được tổng hợp và quy định tại công văn này chỉ áp dụng cho công tác xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh các cấp học (giáo dục phổ thông và GDTX) theo các quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT; không áp dụng cho các nội dung công tác khác (kể cả vùng tuyển sinh các trường Dân tộc nội trú).

Để sử dụng lâu dài và tiện việc xử lý khi có sự thay đổi về hoàn thành đầu tư của Chương trình 135; việc bố trí và sắp xếp các vùng ưu tiên được thực hiện như sau:

Danh sách được phân thành 3 phần:

Phần A. Các địa phương thuộc vùng đặc biệt khó khăn (xã bãi ngang ven biển và hải đảo; thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I,II,III).

Phần B. Các địa phương thuộc vùng đầu tư của chương trình 135.

Phần C. Các địa phương thuộc vùng khó khăn (chỉ áp dụng thêm cho xét TN. THCS và tuyển sinh lớp 10 THPT).

Những địa phương (xã) đồng thời thuộc vùng được hưởng ưu tiên ở cả 3 phần thì chỉ nêu ở phần A.

Những địa phương (xã) đã thuộc phần A và đồng thời, có các địa phương (thôn, khu vực) cũng thuộc 2 phần còn lại chỉ nêu phần A.

Những địa phương (thôn, khu vực) đã thuộc phần A và cũng thuộc địa phương (xã) ở phần B hoặc phần C thì được nêu đầy đủ ở các phần.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các địa phương (xã, thôn, khu vực) đã nêu tại Danh sách phụ lục đính kèm đều được hưởng quyền lợi ưu tiên trong xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh các cấp học (GDPT và GDTX).

Hằng năm, Sở GD&ĐT sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để cập nhật những thông tin mới về các vùng ưu tiên thuộc địa bàn tỉnh để thực hiện nghiêm túc, đúng đủ Quy chế thi hiện hành và không làm thiệt thòi quyền lợi của học sinh.

Trường hợp có những thông tin khác, cần sớm phản ánh về Sở GD&ĐT để xem xét và thống nhất chung, không được phép tự ý điều chỉnh hoặc bổ sung.

Sở GD&ĐT Ninh Thuận yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương nghiên cứu và nhanh chóng triển khai thực hiện đến tất cả các thành phần có liên quan, đảm bảo cho mọi học sinh có đủ điều kiện đều được hưởng quyền lợi ưu tiên, tránh tình trạng thắc mắc, khiếu nại sau này.

Danh sách các địa phương được nêu TẠI ĐÂY là danh sách duy nhất quy định các địa phương thuộc vùng ưu tiên áp dụng năm 2014, những công văn do Sở GD&ĐT đã ban hành trước đây có cùng nội dung đều không còn hiệu lực áp dụng.

Lập Phương

You may also like

Leave a Comment