Home Tin TứcTin tức thi cử Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

by admin

Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT là tổng của điểm THCS, điểm thi (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, điểm xét tuyển là tổng của điểm của 1 học sinh THCS, điểm thi (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Học sinh được cộng 5 điểm nếu hạnh kiểm tốt, học lực giỏi; cộng 4,5 điểm nếu học lực khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá; cộng 4 điểm nếu hạnh kiểm khá và học lực khá.

cach-tinh-diem-xet-tuyen-vao-lop-10-tai-ha-noi-nam-2016

Các em được cộng 3,5 điểm nếu hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình; cộng 3 điểm nếu hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá. Cộng 2,5 điểm các trường hợp còn lại.

Điểm thi là tổng điểm của bài thi Ngữ văn, Toán đã tính hệ số 2. Các bài thi được chấm theo thang điểm 10, lẻ đến 0,25 điểm. Chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm cộng thêm là tổng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Cụ thể, cộng 3 điểm cho một trong những đối tượng: Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên. Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Cộng 2 điểm cho một trong những đối tượng: Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động 81%; con của người bị nhiễm chất độc màu da cam.

Cộng 1 điểm cho học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Chế độ khuyến khích: Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa: Giải nhất cấp tỉnh (2 điểm); giải nhì cấp tỉnh (1,5 điểm); giải ba cấp tỉnh (1,0 điểm).

Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các kỳ thi.

Đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng (2 điểm); giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc (1,5 điểm); giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng (1 điểm).

Đạt giải đồng đội chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia. Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân.

Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD&ĐT tổ chức ở cấp THCS: Loại giỏi (1,5 điểm); khá (1 điểm); trung bình (0,5 điểm).

Sở GD&ĐT lưu ý, những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Điểm cộng thêm cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 6 điểm.

You may also like

Leave a Comment