Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

by admin

Bắt đầu từ kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017, Bộ GD&ĐT đã đưa ra những thay đổi mới về hình thức thi và cấu trúc đề thi. Theo đó, đề văn được rút ngắn thời gian từ 180 phút như mọi năm xuống còn 120 phút. Cấu trúc đề thi môn văn gồm 2 phần chính: Phần đọc hiểu và phần làm văn. Phần làm văn gồm 2 câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Phần nghị luận xã hội cũng được thay đổi khi đề bài chỉ còn yêu cầu đoạn văn khoảng 200 chữ. Một bài nghị luận xã hội vừa yêu cầu ngắn gọn vừa phải đảm bảo đầy đủ các phần giải thích, chứng mình, bài học liên hệ thì rất khó, gây ra nhiều hoang mang cho phần đông học sinh. Đặc biệt đây là kỳ thi đầu tiên áp dụng hình thức thi này nên chưa có nhiều tài liệu tham khảo cho học sinh. Vậy TKBooks sẽ tiên phong đưa ra những bài làm văn mẫu để các bạn tham khảo và hiểu được cách thức cũng như chiến thuật làm bài văn nghị luận xã hội 200 chữ nhé.

nghi luan xa hoi 200 chu noi ve tuoi tre

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về bài học: Tuổi trẻ là đặc ân vô giá mà tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng.

Trong đời người, “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ, đó là khoảnh khắc, là ký ức tươi đjep, rạo rực của một đời người nhắc nhở về sau. Chính vì lẽ đó, bạn phải biết rằng: Bạn là ai để không phải sống hoài sống phí? Cũng như một kiến trúc sư cần biết rõ diện tích, tính chất của một địa hình thì công trình xây dựng mới phù hợp. Bạn chính là vị kiến trúc sư thiết kế bản vẽ và thi công chính cuộc đời mình. Tuổi trẻ là thời gian sung sức nhất, năng động nhất, bởi trong giai đoạn này, những người trẻ luôn sống trong bầu nhiệt huyết cháy bỏng, được sống đúng với bản chất của mình, muốn làm nhwunxg gì mình thích và luôn cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Tuổi trẻ ta hạy đuổi theo bao hi vọng, bao ước mơ, hoài bão cho tương lai phía trước. Đó là lúc bản thân mỗi người không muốn đóng khung trong chiệc hộp có sẵn mà ngược lại, đó là sự cống hiến hết mình, là năng động, sáng tạo. Những năm tháng ấy, người trẻ muốn dành thời gian, tạo lập mối quan hệ, là tình cảm gia đình, bạn bè hay những rung động chớm nở của tình yêu. Nếu cơn mưa rào thiên nhiên đem lại cho sự sống vạn vật thì cơn mưa rào của tuổi trẻ như đem đến một sức sống mới, thanh lọc tâm hồn tươi trẻ. Để rồi mỗi ngày qua đi, người trẻ luôn muốn trải nghiệm mình bằng việc dũng cảm đương đầu với bao khó khăn thử thách. Trong cuộc sống hôm nay, có nhiều bạn trẻ chìm đắm trong thế giới ảo, với những trò chơi vô bổ mà không biết rằng mình cần làm gì để những năm tháng tuổi trẻ thực sự có ý nghĩa. Họ như những người thừa trong xã hội vì lối sống vô trách nhiệm của bản thân. Không chỉ vậy, có những người còn sống ích kỷ, đề cao cái tôi để rồi không có lấy một tình bạn đẹp. Đó thậm chí còn là những con người chỉ biết nhận mà không biết cho đi, sống khép kín, không mở lòng mình. Bạn và tôi, những người đang sống trong khoảng thời gian tươi đẹp của cuộc đời, hãy biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, hãy dũng cảm bước đi trên con đường mình đã chọn. Cuối cùng, hãy cùng tôi tạo nên những ký ức đẹp để những năm tháng tươi đẹp ấy qua đi, chúng ta có thể nở nụ cười và tự hào về những kỷ niệm mình đã từng có.

 

You may also like

Leave a Comment