Home Tin Tức Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về vấn đề đọc sách

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về vấn đề đọc sách

by admin

Sách có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, không chỉ cho bạn những kho tàng kiến thức quý giá mà còn là người bạn tâm tình đồng hành trên mọi chặng đường chinh phục tri thức. Vậy cùng tham khảo bài viết nghị luận xã hội dưới đây để có cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn về việc đọc sách, nhất là đối với các bạn học sinh.

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về vấn đề đọc sách

nghi luan xa hoi 200 chu suy nghi ve van de doc sach 1

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về vấn đề đọc sách

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến: “Trường đại học nằm ngay trên kệ sách nhà bạn”.

Bài làm tham khảo

“Học là quá trình thu nhận kiến thức, luyện tập kỹ năng do người khác truyền lại. Thế nhưng, ngoài ý nghĩa đó, tự học còn là sự chủ động suy nghĩ, tự do khám phá, nghiên cứu các kiến thức để hiểu rõ bản chất của vấn đề. Trong đó, tự học ở sách vở là cách học hiệu quả nhất. Sách vở có thể thay thế và hỗ trợ bất cứ bài học nào trong các trường lớp đại học. Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của chúng ta. Nó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời mình và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại. Khi đọc sách, bạn sẽ có cảm giác như mình được dẫn vào thế giới thực, từ đó bạn thấy, hiểu và bắt gặp những điều bổ ích. M.Goroki đã từng nói: “Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống”.  Kiến thức không phải của riêng ai nhưng muốn thành kiến thức của riêng mình thì phải đào sâu suy nghĩ. Nếu suy nghĩ hơi hợt thì sẽ không hiểu rõ, không nắm chắc bản chất của vấn đề, sau một thời gian sẽ bị lãng quên. Chính vì vậy, khi học phải cố gắng tìm hiểu cốt lõi của kiến thức. Chính quá trình tìm tòi, khám phá vấn đề đến tận gốc rễ đó sẽ giúp cho kiến thức thu nhận được in sâu trong trí nhớ”.

Tự học có vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta chủ động trong việc học tập, không phụ thuộc vào người khác. Phương pháp tự học hiệu quả nhất chính là học với sách vở. Cùng tham khảo bài viết ngắn gọn trên đây để có cái nhìn rõ nhất về việc đọc sách.

You may also like

Leave a Comment