Home Trung học Cơ SởLớp 9 Nghị luận xã hội kiên trì

Nghị luận xã hội kiên trì

by admin

Đề bài: Viết bài văn nghị luận xã hội kiên trì

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về kiên trì

Sự thành công của tất cả mỗi con người không thể tự nhiên mà có được. Tất cả chúng ta có được sự thành công đều do sự nỗ lực của bản thân và sự kiên trì thì mới có được những thành quả tốt đẹp. Trong cuộc sống lòng kiên trì là sự cần thiết và cần được rèn dũa hằng ngày.

nghi luan xa hoi ve kien tri

Kiên trì chính là thái độ sống, làm theo, theo đuổi mục đích đến cùng, đó chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ dù nó có gian nan thử thách đến đâu đi chăng nữa. Lòng kiên trì đối với mỗi chúng ta chính là đạt được mục đích mà chúng ta đặt ra.

Lòng kiên trì là một đức tính tốt và cần được phát huy, có ý nghĩa to lớn quyết định đến cuộc đời của mỗi con người. Muốn đạt được thành công thì chúng ta phải có sự kiên trì. Khi chúng ta đam mê một lĩnh vực nào đó thì cần phải nỗ lực kiên trì theo đuổi nó đến cùng. Việc chúng ta gặp khó khăn và từ bỏ từ sẽ không bao giờ có thể thành công được, quyết tâm theo đuổi đam  mê thì nhất định chúng ta sẽ thành công.

Những khó khăn thử thách thử thách trong cuộc sống chính là những yếu tố để thử thách lòng kiên trì của chúng ta. Có đôi sự kiên trì đến những phút chót sẽ cho ta những quả ngọt bất ngờ, nếu như không may thất bại thì đó cũng chỉ là bài học cho chúng ta bước tiếp mà thôi.

Cha ông chúng ta đã từng có câu “ Có công mài sắt, có ngày nên kim” việc chúng ta kiên trì chính là đang tạo cơ hội cho mình thử thách mình để mình phát triển tốt hơn. Muốn ăn hoa thơm trái ngọt thì chúng ta cần phải kiên trì và nỗ lực hết mình để đến khi thành công sẽ cảm nhận được hạnh phúc.

bai van mau nghi luan xa hoi ve kien tri

Tuy nhiên, kiên trì không phải là cố chấp đến cùng mà là sự kiên nhẫn thực hiện những điều hay lẽ phải. Lòng kiên trì đúng lúc đúng chỗ thì mới có thể thành công được. Bên cạnh những con người có đức tính kiên nhẫn thì hiện nay vẫn có một số bạn trẻ không có lòng kiên trì, khi làm việc, học tập vừa mới gặp khó khăn một tý đã bắt đầu cảm thấy nản và không muốn tiếp tục nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành quả của chúng ta sau này.

Hạnh phúc, thành công sẽ luôn đến với những người biết nhẫn nại, kiên trì và chúng ta phải trau dồi đức tình kiên trì này để có được thành công, hạnh phúc.

You may also like

Leave a Comment