Home Ôn thi Nghị luận xã hội học để khẳng định bản thân

Nghị luận xã hội học để khẳng định bản thân

by admin

Đề bài: Viết bài văn nghị luận xã hội học để khẳng định bản thân

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội học để khẳng định bản thân

Nước ta có truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, và luôn luôn đề cao vai trò của việc học. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu được mục tiêu của việc học như thế nào thì khi đó mới có thể học tốt được.  Và một trong những mục tiêu của việc học chính là học để khẳng định mình.

nghi luan xa hoi hoc de khang dinh ban than

Học tập là quá trình con  người ta lĩnh hội kiến thức về khoa học, văn hóa xã hội và nhất là học để con người có thể hòa nhập được với cộng đồng. Quá trình học của con  người diễn ra liên tục suốt đời, như Lê nin đã từng nói “học, học nữa, học mãi”. Học là để khẳng định mình là cách để chúng ta áp dụng lý thuyết vào thực tế, là học cách sống, cách đối nhân xử thế giữa con người và xã hội. Và từ việc học để biết học để làm người con người ta sẽ tự khẳng định được mình.

Nếu như chúng ta xác định được sự đúng đắn của việc học thì chúng ta sẽ tự tìm ra được phương pháp học cho mình. Phương pháp học tập tốt thì chúng ta sẽ đạt được kết quả cao. Mục đích của việc học đầu tiên là học để biết, chính là học kiến thức để vận dụng những kiến thức ấy vào cuộc sống. Mục tiêu này được đặt lên hàng đầu, kho tàng trí tuệ là vô tận cho nên chúng ta phải không ngừng nỗ lực học tập. Và khi chúng ta đã học được những kiến thức cơ bản thì việc học sẽ không còn là nỗi lo đối với các chúng ta và đến khi đó chúng ta sẽ tự khẳng định mình.

Học để tự khẳng định mình chính là học để chứng tỏ được năng lực của bản thân chúng ta sẽ tự tạo ra được giá trị của mình. Khẳng định bản thân chính là việc chúng ta làm được những gì từ những kiến thức mình đã được học, tất cả những điều này sẽ thể hiện được ở việc làm của chúng ta.

bai van mau nghi luan xa hoi hoc de khang dinh ban than

Khẳng định bản thân không phải là tự cao tự đại, mà là chúng ta biết giá trị của bản thân mình mình nằm ở đâu, khẳng định được những việc mình làm. Giá trị của bản thân chúng ta là ở tri thức, con người chúng ta có giá trị ở tri thức. Học để khẳng định mình, chứng tỏ được mình.

Trong thời đại hiện nay, chúng ta được sống trong sự phát triển của công nghệ thông tin và được tiếp thu những điều kiện khoa học, kỹ thuật một cách tốt nhất nên chúng ta cần tạo cho mình những lợi thế riêng biệt để tự khẳng định mình. Đặc biệt những bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần trau dồi cho mình những kiến thức thật nhiều để có thể giúp bản thân luôn phát triển hơn nữa.

Học để tự khẳng định mình chính là mục tiêu của việc học, là động lực của việc học cho nên chúng ta cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Học tập là công việc suốt đời nên chúng ta hãy luôn nắm vững phương châm ấy để việc học được tốt hơn.

You may also like

Leave a Comment