Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội về sành điệu

Nghị luận xã hội về sành điệu

by admin

Đề bài: Nhiều người trẻ tuổi cho rằng sáng điệu chính là ăn mặc đúng mốt và đi trước mốt là dùng đồ vật đắt tiền và khác người… Nhưng những người đã từng trải thì bảo rằng: Sành điệu nhất chính là biết chấp nhận thử thách và dẫn thân vào thử thách cuộc đời.

Còn em, em cho rằng thế nào là sành điệu? Hãy viết một bài văn nghị luận với nhan đề “sành điệu”.

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về sành điệu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay để theo kíp mốt thời thượng nhiều bạn cho rằng mỗi chúng ta phải biết sống sành điệu. Bởi họ quan niệm: sành điệu là cái mốc đầu tiên để đánh giá một con người trong thời đại @. Vậy thế nào mới là sành điệu thực sự? Là ăn mặc đúng mốt đi trước mốt với những đồ vật đắt tiền khác người hay là biết chấp nhận dấn thân vào thử thách cuộc đời.

Hai từ “sành điệu” đã tồn tạo trong cuộc sống của chúng ta quen thuộc đến nỗi nó còn được coi như câu cửa miệng của một số người chuyện sành điệu mà, hay “sành đệu mới là tôi”… Nói đến sành điệu, thường ta thưởng chỉ nghĩ đến vật chất tức là nghĩ đến vẻ về ngoài của một con người như dùng điện thoại di động xịn, ăn mặc Style, dám chơi trội… mà ít ai quan niệm sành điệu về mặt tâm hồn. Chẳng hạn chúng ta không nói một người đã vượt lên thử tashc của cuộc sống là “Anh thật là sành điệu”. Mặc dù đó có thể là một thời khen nhưng người nghe lại không nghĩ vậy. Đơn giản vì từ “sành điệu” xâm nhập trong cuộc sống của chúng ta được hiểu chủ yếu theo những nghĩa đen của nó tức là anh phải là người ăn mặc hợp mốt, đi trước mốt mới gọi là sành điệu. Quan sành điệu này xuất hiện phổ biến trong giới trre. Vì với giới trẻ, sành điệu là cách để thể hiện đẳng cấp “pro”, đề tự hào vì mình làm một con người thời thượng. Hơn nữa tâm lý của tuổi trẻ là ham thích những cái mới, cái lạ nên họ tiếp thu mốt rất nhanh. Cứ như thế như những con vi rút các kiểu mốt lan truyền trong cộng đồng Teen, đánh vào tâm lý của họ tạo nên lối sống sành điệu.

bai van mau nghi luan xa hoi ve sanh dieu

Có rất nhiều người sành điệu chính là ăn mặc những chiếc quần rách lỗ chỗ, đi dép cao 7 phân, tóc xanh đỏ tím vàng…. Sành điệu như thế chỉ thấy thêm phản cảm, sàng điệu mà biến thành người lỳ lại đó chính là sành điệu dởm. Sành điệu cũng đồng nghĩa với việc dùng đồ đắt tiền, xài hàng hiệu theo phương châm của giwois trẻ ngày nay. Muốn gây ấn tượng với người khác bạn không nhất thiết phải đeo kính Gucci, đồng hồ Swatch, tui xách LV hay quần áo D & G. Bởi vì đôi khi nó trở nên kệch cỡm nếu người dùng nó không biết cách phối hợp. Sành đệu như thế đối với nhiều teen là quá mức với hoàn cảnh gia đình. Cho nên có nhiều bi kịch xung quanh việc teen lỡ sành điệu mà không dám trở lại là con người thật của mình vì sợ bạn bè bè chê cười. Đừng để mình là trưởng giả học làm sang trong vở kịch nổi tiếng của Molie bạn nhé.

Suy cho cùng sành điệu trong ăn mặc là dể mình đẹp hơn. Vậy tại sao, bạn không thử ăn mặc giản dị, trang nhã nhưng vẫn hợp mốt? Một chiếc áo măng tô dài kết hớp với một đôi legging tối màu trong mùa đông hay kiểu trang phục đơn giản ít hoạn tiết nhưng có điểm nhấn nổi bật sẽ giúp bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Bạn thấy đấy, thực tế cho rất nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, nhiều người mẫu ăn mặc trang nhã mà vẫn đẹp. Cái đẹp của sành điệu là cái đẹp tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu, bắt mắt chứ không phải là cái đẹp kỳ dị khác người…. Thiết nghĩ lối ăn mặc khác người chỉ là đua đòi lố lăng chw chảng thể nào chứng tỏ là anh sành điệu.

Có thể khẳng định rằng nhu cầu ăn mặc sành điệu đúng mốt, đi trước mốt của giới trẻ ngày nay là nhu cầu chính đáng, không có gì là sau trái cả. Những mỗi chúng ta cần phải biết cách sành điệu và sành đệu như thế nào cho đúng. Lối sành điệu về ăn mặc đắt tiền chỉ là bề ngoài không mang lại giá trị gì cho cuộc sống. Sành điệu nhất chính là chúng ta phải biết chấp nhận thử thách và dấn thân vào thử thách cuộc đời. Như vậy chúng ta không chỉ được đích đến cuối cùng của bản thân mà bản thân cũng khám phá ra được nhiều điều về chính mình như lòng dũng cảm, sự tự tin lối sống có trách nhiệm… Một phóng viên mới trẻ tuổi bước vào nghề dám dẫn thân vào những việc làm nguy hiểm để đòi lại công bằng thì mới được xem đúng khái niệm sành điệu.

nghi luan xa hoi ve sanh dieu

Sành điệu ngày nay, mà có lẽ là ở thời đại nào cũng vậy chính là sống không bao giờ được nói hai từ ngục ngã. Anh sẽ khẳng định được chính mình trên lĩnh vực mà anh thành công, mọi người sẽ nhắc đến anh đầy tự hào nếu anh sống một cuộc sống có ý nghĩa. Cái bề ngoài của quần áo hay đồ vật đắt tiền có thể sẽ mốt lúc này, nhưng có ai giám khẳng định là năm năm mười năm hay hai mươi năm nó sẽ không trở nên lỗi thời. Giá trị vật chất chỉ hào nhoáng bên ngoài nó dễ thu hút các bạn trẻ nhưng rồi cũng sẽ trở nên nhàm chán và là đồ cũ. Người ta sẽ chỉ nhớ nó trong hoài niệm. Nhưng sống có phẩm hạnh có cốt cách nhất định sẽ phải dựa vào giá trị bền vững.

Tôi không phản đối quan niệm của những người trẻ tuổi về cách sống sành điệu thời trang nhưng cũng không hoàn toàn đồng tình. Ý nghĩa thực sự của sành điệu thiết nghĩ để mỗi chúng ta biết nhận thức được đâu là giá trị bền vững và đâu là con đường đi bằng bằng tinh thân hơn là con đường thể hiện mình theo kiểu tốt nước sơn. Bạn thì sao bạn sẽ chọn con đường nào để chứng tỏ mình trong cuộc sống.

Bài văn nghị luận xã hội về sành điệu sẽ giúp các bạn làm bài tốt hơn trong những kỳ thi sắp tới.

You may also like

Leave a Comment