Home Trung học Cơ SởLớp 9 Nghị luận xã hội tiếp sức mùa thi

Nghị luận xã hội tiếp sức mùa thi

by admin

Đề bài: Nghị luận xã hội tiếp sức mùa thi

Bài làm:

Hằng năm vào dịp giữa tháng 6 cho đến hết tháng 7 tại các thành phố phố lớn lại rạo rực với phong trào tiếp sức mùa thi. Để nhằm giúp đỡ các thí sinh một phần nào vượt qua kỳ thi đại học một cách thuận lợi nhất

nghi luan xa hoi tiep suc mua thi

Chương trình tiếp sức mùa thi đã trở thành một trong những hoạt động vô cùng quen thuộc đối với các sĩ tử cả nước mỗi dịp hè về. Chương trình bắt nguồn từ hình ảnh sĩ tử bơ vơ, lạc long, đầy lạc lõng khi lần đầu tiên bước chân đến một môi trường xa lạ. Nhiều bạn và gia đình đã bị lừa gạt, mất hết tiền của, không nơi nương tựa phải ngủ bơ vơ ngoài đường. Từ năm 2003 chương trình tiếp sức mùa thi được khởi xướng lần đầu tiên do công ty bút Thiên Long khởi xướng và sau đó được trung ương đoàn phát động. Lực lượng tham gia chủ yếu là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, họ có nhiệm vụ hướng dẫn các thí sinh tìm địa điểm thi, đến chỗ trọ an toàn, tiện lợi nhất.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nó cho chúng ta thấy được tinh thần tương thân tương ái, của dân tộc ta. Có những người giúp đỡ chúng ta trong lúc chúng ta đang gặp khó khăn là một hành động đáng được ghi nhớ, trân trọng. Cuộc sống còn rất nhiều những điều thách thức cho nên chúng ta giúp được ai thì giúp. Đặc biệt nó thể hiện được tấm lòng nhân ái hướng thiện của các bạn trẻ, bên cạnh đó nó còn thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ trong những giây phút này.

bai van mau nghi luan xa hoi tiep suc mua thi

Công việc tình nguyện tiếp sức mùa thi không bao giờ là dễ dàng cả thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng các bạn sinh viên tình nguyện vẫn sẵn sàng hết sức mình để giúp đỡ các em sĩ tử. Thậm chí các có khi các bạn còn phải tự bỏ tiền túi và thời gian về hè phụ giúp gia đình để có được một mùa hè vô cùng ý nghĩa.

Chương trình tiếp sức mùa thi diễn ra ở rất nhiều mặt như đội hướng dẫn ở bến xe, đội hướng dẫn tìm phòng trọ, đội hướng dẫn vào phòng thi… Các đội hình được phân công rất ro rang và bao quát để có thể giúp các em có được một mùa thi an toàn, tiện lợi và đạt kết quả tốt nhất.

Hiện nay chương trình tiếp sức mùa thi vẫn còn đang sục sôi chuẩn bị cho một mùa thi tiếp theo. Việc làm ý nghĩa này cần được nhân rộng hơn nữa và không chỉ trong mô hình tiếp sức mùa thi mà còn nhiều mô hình khác nhau nữa, để chúng ta có một xã hội văn minh tốt đẹp hơn.

You may also like

Leave a Comment