Home Trung học Cơ SởLớp 9 Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương

Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương

by admin

Đề bài: Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương

Bài làm

Mỗi người trong chúng ta khi sinh ra đều có một quê hương để mỗi khi nhớ đến chúng ta còn có những ký ức đẹp đẽ để trở về. Tình yêu quê hương luôn là những gì thân thương và bình dị nhất mỗi khi chúng ta nhớ về.

bai van nghi luan xa hoi ve tinh yeu que huong

Quê hương thân thương là vậy, vậy tình yêu quê hương là gì? Tình yêu quê hương chính là sự gắn bó, yêu mến đối với quê hương đất nước, là mong muốn được gắn bó lâu dài, vun đắp cho quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Tình yêu quê hương nó thể hiện ở trong tâm khảm của mỗi con người. Và đôi khi nó biểu hiện rất cụ thể và rõ nét, nó được cụ thể hóa của hành động. Tình yêu quê hương rất thiêng liêng, nó chạm vào trong tim mỗi con người chúng ta.

Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương

Quê hương chính là nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, là cái nôi đầu tiên đón nhận tiếng khóc đầu tiên của chúng ta. Những bước đi chập chững vào đời, những ký ức tuổi thơ không bao giờ quên được. Và là nơi là đến cuối cùng của cuộc đời chúng ta vẫn mong trở về nhất. Tình yêu quê hương được biểu hiện từ những tình cảm bình dị nhất là tình yêu gia đình hàng xóm, là nỗi niềm mong ngóng được trở về mỗi khi mình xa quê. Yêu quê hương chính là yêu những gì nơi mình sinh ra, yêu làng xóm, yêu con đường làng sỏi đá, gập ghềnh. Mỗi lần xa quê tình yêu ấy lại âm ỉ cháy trong tim, có khi da diết có khi sục sôi, có khi lại thổn thức. Là sự háo hức mỗi lần được trở về với đất mẹ sau mỗi lần xa quê. Tình cảm này là tình cảm không gì có thể thay thế được, nó luôn ở mãi trong tim của mỗi con người.

nghi luan xa hoi ve tinh yeu que huong 01

Khi đất nước ngày càng phát triển quá trình nông thôn mới cũng được đẩy mạnh hơn. Tình yêu quê hương được biểu hiện bằng hành động. Có rất nhiều người thành đạt xa quê đã có những đóng góp về tiền bạc và sức lực để xây dựng một quê hương ngày càng vững mạnh và phát triển hơn. Đây đều là những biểu hiện của tình yêu quê hương đất nước với mong muốn quê hương mình ngày càng phát triển hơn. Yêu quê hương còn là trách nhiệm xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn.

Ngày nay yêu quê hương không phải cứ phải cầm súng đánh giặc nữa, mà yêu quê hương chính là góp phần dựng xây quê hương phát triển ngày càng giàu mạnh hơn. Chúng ta là những thế hệ trẻ hãy góp phần công sức của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

You may also like

Leave a Comment