Home Trung học Cơ SởLớp 9 Nghị luận xã hội về câu nói: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”

Nghị luận xã hội về câu nói: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”

by admin

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của em về câu nói “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”

Bài văn mẫu: Nghị luận xã hội về câu nói: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”

Trong cuộc sống của chúng ta có đôi lúc sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn, khi may mắn không mỉm cười với chúng ta, khi mà xung quanh toàn những khó khăn nhục nhã bủa vây… Trong hoàn cảnh như vậy bạn hãy nghĩ đến câu nói “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn” sẽ tạo động lực cho bạn rất nhiều.

Hướng về mặt trời là hướng về những điều tốt đẹp, mặt trời tỏa sáng đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Ánh sáng của mặt trời sẽ đẩy lùi những khó khăn, xấu xa, vất vả về phía sau.

trinh bay suy nghi cua em ve cau noi hay huong ve phia mat troi bong toi se nga ve sau ban

Quả thật cuộc sống của chúng ta không phải bao giờ cũng suôn sẻ mà có những lúc sẽ gặp phải những khó khăn. Những khó khăn ấy có khi chỉ như cơn gió thoáng qua, có khi lại như cơn bão mạnh xô ngã bạn giữa dòng đời.Chính vì những điều này cho nên bạn cần bản lĩnh để vượt qua những điều này. Bởi chúng ta sẽ chẳng ai đi hết cuộc đời mà không vấp ngã 1 lần cả. Những lúc như thế này chúng ta cần hướng tới mặt trời để luôn có được niềm tin trong cuộc sống.

Mặt trời ấy là đại diện cho sự phân đấu nỗ lực trong cuộc sống học tập, trong công việc. Mặt trời ấy chính là niềm tin, động lực cho những mảnh đời bất hạnh có những hoàn cảnh không may… Mặt trời sẽ giúp cho những ước muốn của con người thành hiện thực, giúp chúng ta tự tin trong cuộc sống.

Chúng ta hẳn chưa quên những tấm gương tiêu biểu đã vượt qua những khó khăn để vươn tới những điều hạnh phúc trong cuộc sống như thầy Nguyễn Ngọc Ký bị cụt cả hai tay nhưng vẫn nỗ lực học tập để trở thành người thầy giáo nhân dân cho tất cả mọi thế hệ. Tấm gương của thầy Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành một trong những tấm gương sáng cho tất cả mọi người noi theo, sự chăm chỉ, vượt qua khó khăn gian khổ của thầy đã được rất nhiều người cảm phục.

nghi luan xa hoi ve cau noi hay huong ve phia mat troi bong toi se nga ve sau ban

Những khó khăn sẽ tôi luyện cho chúng ta những vượt qua những thử thách trong cuộc sống, chính những khó khăn sẽ là niềm động lực cho chúng ta vượt qua bóng tối. “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”. Câu danh ngôn là một lời khuyên vô cùng chân thành và đúng đắn, bao hàm một quan niệm triết lý nhân sinh sâu sắc hãy luôn sống lạc quan, hướng về tương lại thì bạn sẽ hạnh phúc hơn. Hãy biết vươn lên trong cuộc sống đừng để bóng tối nhấn chìm bạn, hãy vượt lên trên tất cả những sự sợ hãi, trì trệ để vươn tới ước mơ.

Nhất là đối với bạn trẻ hiện nay, chúng ta cần nỗ lực hết sức để cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước. Vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp ta trưởng thành hơn rất nhiều, đương đầu với những sóng gió trong cuộc sống sau này. Niềm tin, ý chí và nghị lực sẽ giúp chúng ta luôn vượt qua những bóng tối khó khăn.

Biết tin tưởng vào cuộc sống sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy luôn mỉm cười với những khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc hơn. “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn” mỗi khi gặp khó khăn nhé.

Xem thêm

sách tiếng anh lớp 10

sách tiếng anh giao tiếp

sách tiếng anh cho trẻ em

You may also like

Leave a Comment