Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội về hạnh phúc

Nghị luận xã hội về hạnh phúc

by admin

Đề bài: Viết bài văn nghị luận xã hội về hạnh phúc

Bài làm

Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc của riêng mình. Hạnh phúc của chúng ta có khi phải trải qua bao nhiêu khó khăn mới có được. Khi chúng ta có được hạnh phúc sẽ quên hết phiền não trong cuộc sống như có nhà văn từng nói; mình có một cuộc đời để sống vậy tại sao chúng ta không thật hạnh phúc?

bai van mau nghi luan xa hoi ve hanh phuc

Hạnh phúc nó không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, vậy hạnh phúc là gì? Đó là điều nhiều lúc chúng ta hay tự hỏi như vậy. Hạnh phúc chúng ta có thể hiểu sự biểu thị thái độ sung sướng về một điều gì đó trong cuộc sống mà chúng ta cảm thấy rất thỏa mãn. Hạnh phúc nhiều lúc chúng ta cũng không thể thấy được hay cầm nắm được nó là thứ vô hình hay hữu hình mà con người vẫn mệt mỏi tìm kiếm mỗi chúng ta sẽ có một đáp án khác nhau có khi chỉ là những thứ đơn giản trong cuộc sống. Chỉ cần trong mỗi chúng ta đạt được thứ mà mình mong muốn ta đều có hạnh phúc. Với tôi hạnh phúc có thể đến từ nhiều phía. Nếu ba mẹ tôi khỏe mạnh tôi cũng có được hạnh phúc hoặc đôi khi chỉ là nấu một món ăn mà cả gia đình tôi đều khen ngon tôi cũng sẽ hạnh phúc.

nghi luan xa hoi ve hanh phuc

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười của mẹ, là sự hài lòng của ba đối với tôi. Có những khi chúng ta rất tham vọng muốn có cái lớn hơn nữa nên chúng ta cố gắng phấn đấu để đạt được nó làm sao cho nó thật là hoàn hảo như mình mong muốn. Khi chúng ta đạt được đó chính là hạnh phúc riêng của mình cảm thấy mình rất vui vẻ khi đạt được.

Niềm hạnh phúc của tôi sẽ xuất hiện khi tôi đạt được những mục tiêu của bản thân mình dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Bởi vậy chúng ta có thể thấy hạnh phúc có thể đến bất cứ lúc nào mà chúng ta cũng không thể biết trước. Đôi khi chỉ là thường xuyên được nói chuyện với người mình thích, hay đọc một cuốn sách hay hoặc ăn một món mà mình yêu thích, tôi cũng hạnh phúc. Lớn hơn, trong công việc tôi được thuận lợi, tôi cũng hạnh phúc. Như vậy chứng ta có thể thấy hạnh phúc là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Hạnh phúc chúng ta phải đi tìm và cố gắng để đạt được không phải chỉ ngồi một chỗ hay chờ người khác mang tới cho mình. Nếu bạn sống buông thả không phấn đấu theo ước mơ theo mong muốn của mình thì sẽ không bao giờ có được hạnh phúc mà mình mong muốn. Chúng ta hãy hành động ngay từ hôm nay đừng sống kiểu cho qua ngày mà phải quyết tâm phấn đấu vấp ngã phải đứng dậy chiến đấu tiếp tục như vậy khi chúng ta đạt được sẽ cảm giác thật sự rất là hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

bai van nghi luan xa hoi ve hanh phuc

Tóm lại hạnh phúc là thứ chúng ta không phải muốn có là có mà đòi hỏi phải hành động thực hiện bằng chính sức mình. Hãy ước mơ những gì mình mong muốn và bắt tay vào thực bằng hạnh động thiết thực như cố gắng rèn luyện và làm việc và mình tin rằng chúng ta sẽ có hạnh phúc mà mình mong muốn.

You may also like

Leave a Comment