Home Trung Học Phổ ThôngLớp 12 Nghị luận xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu hiện nay

Nghị luận xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu hiện nay

by admin

Hiện tượng biến đổi khí hậu hiện nay đang là một trong những vấn đề nóng bỏng và cần được quan tâm. Để giúp các em hiểu rõ về vấn đề này thì onthitot.com sẽ giới thiệu với các bạn bài văn mẫu nghị luận xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu.

Dàn ý  bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu hiện nay

Mở bài:

Hiện tượng biến đổi khí hậu đang là một trong những hiện tượng nóng nhất hiện nay. Nếu như chúng ta không có những biện pháp ngăn chặn thì đây sẽ là một hiện tượng nóng bỏng nhất và đáng quan tâm nhất.

Thân bài:

Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Nó tác động đến môi trường sống của nhiều sinh vật trên trái đất Nó chính là nguyên nhân dẫn đến sự nóng lên của Trái Đất, làm cho băng tần, thay đổi cường độ hoạt động của quá trình hoàn lưu khí quyển, chu trình tuần hoàn nước trong tự nhiên

nghi luan xa hoi ve hien tuong bien doi khi hau hien nay

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về hiện tượng biến đối khí hậu hiện nay

– Sự biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Biểu hiện rõ nhất của biến đổi khí hậu đó chính là sự nóng lên của trái đất băng tan, nước biển dâng ca. Đây là những hiện tượng thời tiết bất thường, bão lũ sóng thần động đất hạn hán kéo dài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng biến đổi khí hậu vô cùng đa dạng. Nó có thể là do sự thay đổi của thiên nhiên, hay do hiệu ứng nhà kính tăng lên trong khí quyển ở mức độ cao. Tuy nhiê, nguyên nhân lớn nhất vẫn là do con người. Vì mật độ dân số ngày càng cao cho nên nhu câu nhà ở lương thực, tăng ca. Trong khi đó rừng bị khai thác và phá hủy ngày càng nghiêm trọng, nhiều loài động vật quý hiếm gần như rơi vào tuyệt chủng.

– Biến đổi khí hậu gây tác động lớn đến toàn thế giới. Những năm trở lại đây biến đổi khí hậu gây rất nhiều hậu quả nặng nề cho trái đấy. Băng tan hai cực, sóng thần… làm cho các thảm họa thiên tai diễn ra trên diện rộng trên nhiều quốc gia. Ngay Việt Nam chúng ta lão lũ cũng cũng xảy ra với tần suất ngày càng nhiều.

– Việt Nam chúng ta chúng ta là một quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai bão lũ.
– Biến đổi khí hậu không phải là vấn đề của riêng bất cứ ai. Chúng ta cần quan tâm và có hành động thiết thực để ngăn chặn hiện tượng này, làm cho trái đất ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu

– Gây nên tình trạng hạn hán kéo dài, ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi.
– Biến đổi khí hậu còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
– Làm cho kinh tê bị ảnh hưởng nghiêm trọng…
Giải pháp
– Cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
– Kêu gọi sự chung tay cùng nhau góp sức của cộng đồng quốc tế.

Kết bài

Bàn bạc mở rộng vấn đề

bai van mau nghi luan xa hoi ve hien tuong bien doi khi hau hien nay

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, những hoạt động của con người chúng ta tác động vô cùng lớn đến môi trường. Chính vì những tác động đó dẫn đến hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Biến đổi khí hậu là vấn đề của cả thế giới và đó là thách thức của toàn nhân loại.

Biến đổi khí hậu chính là quá trình thay đổi thời tiết, khí hậu, cs thể là do con người hoặc thiên nhiên gây ra. Nhưng biểu hiện cụ thể mà chúng ta vẫn thường nghe thấy như trái đất nóng lên, hiện tượng băng tan… Biến đổi khí hậu đang trở thành một trong những vấn dề hết sức nỏng bỏng hiện nay. Hằng năm chúng ta vẫn thường nhận ra từng dấu hiệu của nhỏ của hiện tượng này thông qua việc trái đất không ngừng nóng lên, hiệu ứng nhà kính hiện tượng băng tan ở hai cực.

Biến đổi khí hậu đang ngày càng trở thành một vấn đề bức xúc ở mỗi quốc gia. Hằng năm ở mỗi quốc gia có rất nhiều cảnh báo ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến đổi khí hậu như sự gia tăng dân số, dịch bệnh tràn làn, môi trường đang bị suy thoái nghiêm trọng. Tất cả những hiện tượng này đều là do ý thức của con người. Họ đang phá hủy đi chính cuộc sống mà chúng ta đã xây dựng hàng ngàn năm nay. Thực trạng này rất đáng buồn và cũng rất đáng quan ngại.

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến cuộc sống của con người chúng ta. Những năm trở lại đây trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều thảm họa thiên tai như bão lũ sóng thần, động đất. Tất cả đang những điều này đang rình rập chúng ta. Và những năm trở lại đây con người đang phải đối mặt với những căn bệnh lạ mà chính chúng ta cũng không tìm ra cách chữa, chính điều này cũng chính là một phần do biến đổi khi hậu gây nên.

Rất nhiều người đã có suy nghĩ rằng biến đổi khí hậu là chuyện của quốc gia, của các cơ quan chức năng nhưng chính chúng ta mới là những người đứng lên giải quyết những vấn đề đó.

Nhận ra được những tác hại to lớn của biến đổi khí hậu thì chúng ta cần có trách nhiệm tuyên truyền vận động mọi người có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống tốt đẹp của chính chúng ta.

Trên đây là dàn ý và bài văn mẫu nghị luận xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu hiện nay các bạn có thể tham khảo nhé.

You may also like

Leave a Comment