Home Xem thêmTư vấn mùa thi Nữ nên thi ngành nào để vào công an

Nữ nên thi ngành nào để vào công an

by admin

Tôi là nữ, hoc khối C, muốn thi vào trường công an. Nhờ anh chị tư vấn tôi nên thi chuyên ngành nào trong trường đại học công an? Xin cảm ơn. (phamg…@yhoo.com.vn)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an: Chào bạn. Học khối C bạn có thể đăng ký dự thi vào các ngành sau:

– Đào tạo nghiệp vụ cảnh sát hoặc nghiệp vụ an ninh (có nhiều ngành khác nhau).
– Ngành luật của Học viện An ninh hoặc Học viện Cảnh sát
– Ngành xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền nhà nước.
Chúc bạn thành công.

* Xin chuyên gia tư vấn cho hỏi một số thông tin sau: Em muốn dự thi vào Trường trung cấp Cảnh sát nhânXin dân 2 ( Thủ Đức,TP.HCM), vậy điều kiện để được dự thi vào trường này là gì? Em nghe nói cần phải qua khâu sơ tuyển tại công an huyện. Hiện em sinh sống và học tập tại Trường THPT ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Xin chuyên gia tư vấn rõ điều kiện để được dự thi. Em xin cảm ơn. (leanhthuvntruss@…)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Chào bạn.

– Bạn ở Tư Nghĩa, Quảng Ngãi thì phải đến Công an huyện Tư Nghĩa để đăng ký sơ tuyển. Việc tổ chức sơ tuyển do Công an tỉnh Quảng Ngãi thực hiện. Theo quy định, học sinh muốn đăng ký dự thi vào trường công an phải sơ tuyển và đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn quy định (sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch).

nu-nen-thi-nganh-nao-de-vao-cong-an

– Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (mới thành lập trên cơ sở Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân II) đào tạo hệ cao đẳng và hệ trung cấp. Trường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển thí sinh dự thi Trường đại học Cảnh sát nhân dân (Thủ Đức, TP.HCM). Như vậy bạn có nguyện vọng học hệ trung cấp của Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II thì phải đăng ký và dự thi Trường đại học Cảnh sát nhân dân và đăng ký xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp của Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.
Chúc bạn đạt được ước mơ của mình.

* Em là nữ , năm nay học lớp 12 Trường Công nghiệp thực phẩm. Em muốn thi vào ngành công an thì nên thi khối nào, gồm những môn gì và học mấy năm mới ra làm công an? (phuongdung.gentle@…)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Chào bạn. Các học viện, trường đại học an ninh, cảnh sát thuộc Bộ Công an thi tuyển sinh 4 khối: A (toán, lý hóa), A1 (toán, lý, tiếng Anh), C (văn, sử, địa) và D1 (toán, văn, tiếng Anh). Trường đại học Phòng cháy chữa cháy chỉ thi tuyển khối A. Trường đại học Kỹ thuật – hậu cần Công an nhân dân thi tuyển khối A, A1.

Chương trình đào tạo đại học là 5 năm, cao đẳng 3 năm, trung cấp 2 năm. Chỉ tiêu tuyển nữ được xác định cụ thể ở từng trường (chiếm tỉ lệ 10% tổng chỉ tiêu của trường). Do đó, điểm trúng tuyển đối với nữ rất cao khoảng từ 24 điểm trở lên theo từng khối.

* Em có thể vừa đăng ký dự thi khối D1 vào Trường đại học Cảnh sát nhân dân và khối A1 vào một trường đại học khác không? Nếu em không đủ điểm vào Trường đại học Cảnh sát nhân dân thì em có được xét tuyển vào Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hay Trung cấp Cảnh sát nhân dân không và việc xét tuyển vào hai trường này được quy định cụ thể như thế nào? (nhiha…@gmail.com)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Chào bạn. Theo quy định của Bộ Công an, thí sinh chỉ được đăng ký vào một ngành của một trường đại học công an (bạn không được đăng ký vào hai trường khác nhau hoặc hai ngành khác nhau của một trường). Nếu không trúng tuyển đại học bạn được xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp (nếu có đăng ký nguyện vọng). Các trường cao đẳng, trung cấp công an lấy điểm thi đại học để xét tuyển.

Điểm trúng tuyển căn cứ theo chỉ tiêu của trường và tỉ lệ thí sinh đăng ký ở từng khối thi (các trường cao đẳng, trung cấp công an xét tuyển thí sinh dự thi 4 khối A, A1, C, D1). Điểm trúng tuyển đối với nữ được xác định riêng theo chỉ tiêu của từng trường (cả đại học, cao đẳng, trung cấp), với tỉ lệ 10% tổng chỉ tiêu của từng trường. Bạn có thể tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công an trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

You may also like

2 comments

nguyên 03/08/2014 - 7:46 sáng

e tên nguyên .là nữ năm nay e học 11 .e mun hỏi nếu như đi ngàng điều tra trinh sát thì e nên đi khối c hây là khối A1. trong khi e cảm thấy mình học các môn khối c chỉ ở mức khá. z thì e nên học khối nào ạ ?

Reply
kieuloan 08/10/2014 - 5:31 sáng

Em là nữ em muốn thi vào ngành c.an.nhưng em không biết là mình nên thi vào ngành gì cho phù hợp.em cũng muốn hỏi về điểm xét có đủ điều kiện để thi là các môn trên 6.0 ở cả năm hay là theo từng học kỳ ạ.e ở quảng trị nhưng không biết e có thể cộng thêm điểm như những khu vực lhác khi e thi ở sài gòn không ạ.

Reply

Leave a Comment