Home Xem thêmTư vấn mùa thi Đạt mức điểm sàn có được vào đại học không?

Đạt mức điểm sàn có được vào đại học không?

by admin

Năm nay có nhiều trường ĐH tuyển sinh theo phương án riêng, chỉ lấy kết quả điểm thi tốt nghiệp mà trong tay em chỉ có bằng tốt nghiệp. Em đã tốt nghiệp được hơn 10 năm, vậy sẽ chứng nhận điểm số các môn thi tại đâu?

Câu hỏi của bạn được thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng THPT Việt – Đức trả lời như sau: Nếu bạn tốt nghiệp lâu rồi, hầu như trước kia ở các trường không có phần mềm để lưu trữ điểm thi tốt nghiệp của học sinh mà chỉ thông báo kết quả thi. Vì vậy, bạn có thể tìm điểm thi từng môn ở Sở GD&ĐT. Nhà trường sẽ kiểm tra lại để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.

dat-muc-diem-san-co-duoc-vao-dai-hoc-khong

Cũng về vấn đề này, thầy Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Hà Nội trả lời: Các thí sinh nên đến trường THPT cũ của mình để được chứng nhận điểm tốt nghiệp. Trường hợp tốt nghiệp lâu quá, trường không lưu giữ được thì các thí sinh mới cần phải đến Sở GD&ĐT.

Theo phương án tuyển sinh riêng, các trường được phép lấy 6,0 điểm (điểm học tập trung bình 5 học kỳ, điểm thi tốt nghiệp THPT). Nếu em đạt đúng mức điểm đó, em có được vào học trường ĐH em mong muốn không?

Câu hỏi của bạn được Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga trả lời như sau: Mức 6,0 là dành cho bậc ĐH; mức 5,5 là dành cho CĐ và 5,0 cho trung cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đó chỉ là ngưỡng tối thiểu để các trường nhận hồ sơ xét tuyển. Sau khi nhận hồ sơ, các trường này sẽ xét tuyển từ trên xuống dưới đến hết chỉ tiêu. Vì vậy, việc em có trúng tuyển hay không, phụ thuộc vào thực tế điểm của các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đó.

Các ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển ở ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) là gì và tiêu chí ra sao?

Các ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển là: GD Mầm non, GD Thể chất. Đối với GD Mầm non, thí sinh cần tốt nghiệp THPT; Có điểm trung bình các môn Ngữ Văn, Toán của 5 học kỳ đạt từ 6,0 điểm trở lên; Hạnh kiểm loại tốt. Thí sinh sẽ thi năng khiếu các nội dung: hát nhạc, đọc diễn cảm, kể chuyện; Môn năng khiếu nhân hệ số 2. Đối với ngành GD Thể chất, điều kiện là tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình các môn Sinh học, Toán học của 5 học kỳ đạt từ 5,0 điểm trở lên; Hạnh kiểm loại tốt. Thi năng khiếu thể dục thể thao gồm: Chạy 100m (mỗi thí sinh chạy 1 lần) và bật xa tại chỗ (mỗi thí sinh thực hiện 2 lần, tính thành tích lần thực hiện cao nhất). Môn năng khiếu nhân hệ số 2. Lưu ý: Thí sinh dự thi ngành GD thể chất phải đạt yêu cầu về thể hình: nam cao 1,65m, nặng từ 45 kg trở lên; nữ cao từ 1,55m, nặng từ 40kg trở lên

You may also like

Leave a Comment