Home Tiểu họcLớp 5 Tả hoạt động đang giảng bài cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học mà em nhớ nhất.

Tả hoạt động đang giảng bài cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học mà em nhớ nhất.

by admin

Đề bài: Em hãy tả hoạt động đang giảng bài cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học mà em nhớ nhất.

Bài làm mẫu: Tả hoạt động đang giảng bài cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học mà em nhớ nhất.

Hôm nay là thứ tư, lớp em có tiết kể chuyện. Tiết học với nội dung về một câu chuyện chiến tranh do cô Hà phụ trách giảng dạy đã để lại nhiều cảm xúc cho em.

Sau khi tiếng trống trường giòn giã vang lên, cô Hà bước vào lớp. Hôm nay cũng như bao buổi học khác, trông cô thật giản dị, gần gũi và dễ mến. Cả lớp em đứng nghiêm chào cô. “Cô chào cả lớp, hôm mời các em ngồi xuống – cô dịu dàng nói. Nụ cười của cô trìu mến thân thương và tươi tắn. Mái tóc của cô mượt mà ôm trọn khuôn mặt trái xoan thanh tú và làn da trắng hồng xinh xắn. Đôi mắt cô đen và sâu nhìn chúng em trìu mến.

ta hoat dong dang giang cua co giao thay giao trong mot tiet hoc ma em nho nhat

Tiết học bắt đầu. Hôm nay chúng em học bài “Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai”. Cả lớp em còn đang không biết Mỹ Lai ở đâu nên rất tò mò. Cô cầm viên phấn trắng nắn nót viết lên bảng dòng chữ: “Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai”.

Sau đó, cô yêu cầu chúng em nhìn vào các bức tranh trong sách giáo khoa và cô bắt đầu kể. Cả lớp em yên lặng lắng nghe. Giọng cô thật trầm ấm, lúc trầm lúc bổng. Theo lời cô, chúng em như được đang tận mắt chứng kiến sự tàn bạo, vô nhân tính của những người lính Mỹ tàn ác. Khi cô kể đến đoạn lính Mỹ xả súng vào đoàn người dân vô tội, giọng cô như nghẹn lại, cô quay mặt đi. Em chợt nhìn thấy cô quay ra cửa, cô đưa tay che giọt nước mắt đang lăn trên má. Không gian như chìm xuống. Gió như ngừng thổi để nghe cô kể. Cả lớp em ai cũng rưng rưng. Rồi cô kể đến đoạn người cựu chiến binh Mỹ đến Mỹ Lai kéo những khúc nhạc vĩ cầm như một lời tạ tội với linh hồn những người đã khuất. Lúc này, giọng cô nhanh hơn, thể hiện niềm hạnh phúc khi được chia sẻ nỗi đau
thương của dân tộc.

Bây giờ đến phần tập kể chuyện. Cô đi xuống dưới lớp ân cần chỉ bảo tận tình chúng em. Bạn Mai lúng túng, chưa nhớ rõ được nội dung câu chuyện, cô gợi ý bằng những lời nhẹ nhàng. Thế là bạn ấy nhớ lại và kể được cả đoạn dài. Bạn Nam học giỏi nhất môn Tiếng Việt nên đã kể lại câu chuyện trôi chảy, giọng kể phân vai rõ ràng. Cô khen Nam và mỉm cười rất tươi.

Tiết kể chuyện kết thúc bằng một tràng pháo tay giòn giã cả lớp dành cho Nam. Cô dặn dò chúng em về nhà tập kể lại theo tranh thật trôi chảy và diễn cảm. Bài học đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em và càng làm em thêm yêu quý, kính trọng cô Hà.

You may also like

Leave a Comment