Home Những bài văn mẫu hay Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay

Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay

by admin

Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Viết bài nghị luận về vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay.

Bài làm

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng trở nên được quan tâm, đặc biệt là cộng đồng giới trẻ hiện nay, việc ăn mặc ngày càng được chú ý hơn. Muốn hiểu được một con người như thế nào có thể nhìn vào cách ăn mặc của họ.Người xưa có câu” người đẹp vì lụa”, điều đó khẳng định vai trò quan trọng của việc ăn mặc trong việc đánh giá nhân cách con người. Ngày nay mọi người rất nhạy bén trong cách ăn mặc đặc biệt là giới trẻ. Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay là một vấn đề nhức nhối được cả xã hội quan tâm.

“Ăn cho mình, mặc cho người” có nghĩa là ăn uống là để nuôi sống bản thân, còn mặc là để cho người khác nhìn ngắm. vì vậy, phải ăn mặc sao cho người nhìn vào thấy thiện cảm. Song song với quá trình phát triển của ngành thời trang, nhiều bạn trẻ ngày này có những phong cách ăn mặc lố lăng, hở hang khiến mọi người thấy nhức mắt và phản cảm thay. Giới trẻ là nhóm đối tượng nhạy bén nhanh với chuyện ăn mặc, nhưng thời trang của đối tượng này đang bị đưa ra tranh cãi. Nếu như ăn mặc chỉ theo mốt thời trang thì không ai nói làm gì.Tuy nhiên, hiện nay tồn tại nhiều văn hóa ăn mặc thiếu văn hóa,bụi bặm, lập dị, quá hở hang khi ra đường hoặc đến nơi công cộng.

van de an mac cua gioi tre hien nay

Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay

Bất cứ nơi đâu trên đường phố, ta có thể bắt gặp ngay những bạn trẻ mặc như không mặc với những chiếc quần hay chiếc váy ngắn cũn cỡn mà chỉ đủ để che mông. Hay những chiếc áo mà tưởng chừng như xuyên thấu.Hay những chiếc quần rách tả tơi tưởng chừng như nghèo khổ không có đồ để mặc, hay có những bạn nam với những chiếc quần hoa lòe loẹt in những câu khẩu hiệu mà theo các bạn gọi đó là “chất”. Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay khiến nhiều phụ huynh không thể hiểu được cái đẹp trong những bộ trang phục ấy. Ở mỗi lứa tuổi sẽ có những nhận định về thời trang khác nhau, các bạn trẻ nhiều khi không ý thức được đúng đắn về vấn đề ăn mặc, dẫn đến việc chạy theo những mốt lố lăng, những phong cách ăn mặc theo kiểu thần tượng Kpop. Không phải bộ trang phục nào cũng phù hợp với mình và hoàn cảnh mình đang sống.

Trang phục làm đẹp cho con người nhưng con người phải biết sử dụng trang phục. Không nên chạy theo mốt này, mốt nọ, nay thời trang này, mai thời trang khác, dẫn đến mình là nô lệ cho thời trang chứ không phải làm chủ thời trang. Cần chú ý điều cốt lõi sau đây: thời trang trước hết phải hợp với mình của bản thân, sau nữa phải phù hợp với những người xung quanh để góp phần làm đẹp cho cộng đồng. Cũng cái áo ấy thôi, vậy mà có người mặc vào đúng lúc, đúng chỗ thì sang trọng, đẹp, được mọi người tán thưởng; nhưng cũng có người mặc vào thì lại kệch cỡm, lố lăng, gây phản cảm, không được chấp nhận. Bản thân cái áo không có tội tình gì, điều quan trọng là người sử dụng nó có phù hợp hay không? Người ta nói: “Nét chữ thể hiện tính người”; cách ăn mặc cũng biểu hiện rất rõ nhân cách con người.Một bộ trang phục vừa đủ để người ta đánh giá về nhân cách con người bạn.

Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay đang là vấn đề nhức nhối mà cả xã hội quan tâm. Việc những bộ trang phục không phù hợp của giới trẻ vẫn còn tồn tại. Chúng ta- những người trẻ tuổi phải gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc chứ không phải làm cho văn hóa ăn mặc ấy bị biến chất đi.Nhưng trang phục của mỗi người, đặc biệt là giới trẻ cần phải phù hợp vs điều kiện, lứa tuổi và xã hội. Có thể ăn mặc theo phong cách của mình, thoải mái và không gây cảm giác khó chịu miễn là không hở hang quá mức hay ảnh hưởng tới nét đẹp văn hoá dân tộc ngàn đời nay. Và xã hội nói chung và các bậc phụ huynh nói riêng cũng không nên gò bó thế hệ quá mức trong việc trang phục, ăn mặc, hãy rộng lòng tiếp nhận phong cách mới, suy nghĩ mới của lớp trẻ.

You may also like

Leave a Comment