Home Tiểu họcLớp 4 Văn mẫu lớp 4: Viết thư hỏi thăm bạn đã chuyển vào Miền Nam sinh sống

Văn mẫu lớp 4: Viết thư hỏi thăm bạn đã chuyển vào Miền Nam sinh sống

by admin

Đề bài: Tết Nguyên Đán sắp đến gần, em có một người bạn đã theo gia đình vào miền Nam sinh sống. Em hãy viết một bức thư thăm hỏi bạn.

Dàn bài chi tiết:

a) Mở bài
Hà Nội, ngày … tháng … năm…

Phương Anh yêu quý!

b) Thân bài
– Mục đích, lí do viết thư:
+ Nhận được thư của bạn từ tuần trước. Mình rất vui.
+ Hôm nay, mình viết thư thăm bạn kẻo bạn mong.
– Nội dung:
+ Hỏi thăm tình hình của bạn ở trong đó: Không khí tết ở miền Nam ra sao? Các công việc chuẩn bị tết ở trường và ở nhà bạn như thế nào?
+ Kể cho bạn nghe tình hình của mình: thông báo tình hình sức khỏe, học tập.
+ Kể về các công việc chuẩn bị đón tết của gia đình mình: mua sắm, trang trí nhà cửa, gói bánh chưng,…
c) Kết bài
– Chúc bạn và gia đình đón Tết thật vui vẻ, ngập tràn sức khỏe, an khang, thịnh vượng.
– Chào tạm biệt bạn.

Bạn thân

Nguyễn Anh Thư

viet thu hoi tham ban da chuyen vao mien nam sinh song

Bài văn mẫu “Viết thư hỏi thăm bạn đã chuyển vào Miền Nam sinh sống”

Phương Anh yêu quý!

Nhận được thư của bạn từ tuần trước mình đã rất vui. Hôm nay, mình viết thư thăm bạn kẻo bạn mong.
Qua thư bạn kể, mình biết bạn và gia đình vẫn mạnh khỏe. Mình mừng lắm. Tết sắp đến gần rồi bạn nhỉ? Thời tiết ở trong miền Nam chắc là khác ngoài Bắc nhiều đúng không? Trong miền Nam không lạnh như ở ngoài Bắc nhỉ, mình cũng nghe nói ở trong Nam mọi người còn gói cả bánh tét vào ngày Tết nữa, mình chưa bao giờ được ăn bánh đó nên có chút tò mò.
Những ngày giáp tết như thế này, các bạn đến trường có vui không? Trường bạn có tổ chức hoạt động gì không vậy? Không khí chuẩn bị mừng năm mới đến ở thành phố bạn đang sống thế nào? Ở đó có treo nhiều cờ hoa như ở thành phố của bọn mình không vậy? Mình chắc là ở đó cũng nhộn nhịp và sầm uất lắm nhỉ.

Nhà bạn đã chuẩn bị được nhiều thứ để đón tết chưa? Mình nghe nói ở trong Nam có nhiều chợ hoa mai ngày tết rất đẹp. Ngoài này cũng có nhiều hoa mai lắm vì mình nghe bố mình nói hoa mai được chuyển từ miền Nam ra mà.

Còn mình và mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Học kì I kết thúc vừa rồi mình cũng đạt kết quả học tập rất tốt. Bạn còn nhớ mùa đông và không khí những ngày gần Tết ở quê chứ? Trời thật là lạnh và đường phố cũng nhộn nhịp, tấp nập lắm. Nhà tớ đã mua một cây quất cực đẹp để đón tết rồi đấy. Mẹ bảo một, hai hôm nữa sẽ cho tớ đi chợ tết để mua hoa đào. Tớ
dự định năm nay sẽ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng và rửa lá dong để mẹ gói bánh chưng nữa. Cậu có kế hoạch gì để đón Tết chưa?

Thư đã dài, tớ dừng bút nhé. Nhân dịp Tết sắp đến, tớ chúc cậu và gia đình đón Tết thật vui vẻ, ngập tràn sức khỏe, an khang thịnh vượng. Tớ mong thư cậu.

Bạn thân

Nguyễn Anh Thư

You may also like

Leave a Comment